Đậm đà mà lạ miệng với cá thu sốt chua ngọt

(PLO) -Cá thu là một trong những loại cá biển được các bà nội trợ ưu ái sử dụng trong bữa cơm gia đình. Thịt cá thu dày, chắc, ít xương và có mùi thơm đặc trưng. Ngoài những món như cá thu rán, cá thu rim gừng, cá thu sốt cà chua...thì hôm nay bạn hãy đổi gió cho bữa cơm gia đình bằng món cá thu sốt chua ngọt nhé.
Đậm đà mà lạ miệng với cá thu sốt chua ngọt

Nguyên liệu :

3 lát cá thu 

2 quả cà chua 

2 củ hành khô băm nhỏ

Hành tươi, rau thì là, rau mùi tàu, ớt quả

Gia vị: bột canh, nước mắm, mì chính, đường, tiêu, nước sốt me 2 thìa

Cách làm :

- Cá thu khi mua về bạn rửa thật sạch thấm khô, rắc muối và tiêu hai bên mặt cá, sau đó rán chín vàng hai mặt.

- Cà chua thái nhỏ, hành tươi, thì là, mùi tàu nhặt rửa sạch thái nhỏ.

- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn đun sôi sau đó cho hành khô vào phi thơm, khi thấy hành khô vàng và thơm thì cho số cà chua với chút bột canh, nước sốt me đã chuẩn bị  vào đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi sốt sánh thì thả cá vào.

- Nêm nếm lại gi vị cho vừa ăn. Khi thấy sốt bám đều trên bề mặt cá thì cho hành, thì là, mùi tàu vào rồi tắt bếp. Gắp cá ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên và dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Đọc thêm