Nguyên liệu:
500g cá quả hoặc cá mè
100g thịt ba chỉ
1 củ riềng to
Gia vị: ớt, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn.
Cách làm:
Cá, thịt rửa sạch xắt miếng vừa ăn sau đó ướp gia vị gồm tiêu xay, ớt, đường, mắm, hạt nêm, một chút giềng xay nhỏ, dầu ăn trong 20 phút cho ngấm đều.
Riềng rửa sạch thái lát, đập dập ớt và tiêu xanh.
Thắng đường ngả màu nâu để làm nước hàng cho món cá kho. Tiếp đó xếp riềng dưới đáy nồi đặt cá và thịt lên, thêm một lớp riềng trên cùng rồi đổ nước màu cùng một chút nước sao cho xăm xắp mặt cá, rồi bắc lên bếp đun sôi với lửa liu riu nấu đến khi nước cạn, miếng cá săn lại ngấm gia vị, có màu đỏ cánh dán đẹp mắt thì tắt bếp.
Món cá kho riềng này khá đưa cơm nên bạn hãy nấu thường xuyên cho gia đình mình thưởng thức nhé!