Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300g
- Ngũ vị hương: nửa gói
- Tỏi băm nhuyễn: 2củ
- Hành khô : 2 củ
- Rượu mai quế lộ: 10ml
- Giấm: 10ml
- Đường, muối, tiêu
Cách thực hiện:
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp.
Xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần da).
Bước 2: Xoa đều 1 thìa cà phê muối lên phần da. Ướp thịt 2 tiếng, giữ cho phần da khô ráo.
Bước 3: Dùng kim xiên lên bề mặt da heo rồi quét dấm nhẹ tay lên da. Xiên càng nhiều và đều thì bì sẽ càng giòn ngon.
Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Đặt phần da vào chảo chiên trước.
Khi thấy phần da đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và chiên cho đến khi thịt chín đều. Nếu miếng thịt quá to thì bạn nên cắt mỏng thịt hoặc đem hấp trước khi quay.