Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam năm 2021 thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong công tác đảng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 3/12, tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 và Lễ kết nạp Đảng viên của hai Chi bộ Khối Nội dung và Chi bộ Khối Hành chính.

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp.

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp.

Về dự buổi Lễ có ông Cao Xuân Thuỷ, Phó Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể Bộ Tư pháp, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp; bà Nguyễn Thị Thược, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang.

Về phía Báo Pháp luật Việt Nam có Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Biên tập thường trực Trần Đức Vinh; Phó Tổng Biên tập Trần Ngọc Hà và đông đảo cán bộ, đảng viên của Báo.

Tiếp tục đưa Đảng bộ Báo, cơ quan phát triển hơn nữa

Báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2021, Phó Tổng Biên tập Trần Ngọc Hà nhấn mạnh: Trong bối cảnh trong nước và quốc tế có nhiều tác động đến công tác cũng như tình hình chính trị, tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên, Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam đã tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên, lãnh đạo các Chi bộ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Có thể khẳng định, 100% cán bộ, đảng viên, phóng viên của Báo Pháp luật Việt Nam đều kiên định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; tuyệt đối chấp hành đường hướng lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và sự phân công công tác của cấp trên.

Đảng ủy Báo Pháp luật Việt Nam thường xuyên quán triệt, chỉ đạo các chi bộ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nắm bắt tình hình tư tưởng, động viên đảng viên, cán bộ phóng viên giữ vững lập trường tư tưởng, chuẩn mực trong đạo đức, tác phong khi đi tác nghiệp. Công tác phối hợp giữa Đảng ủy và Ban Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam được tiến hành một cách thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo sát sao của Đảng uỷ Báo, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc Vinh danh Gương sáng Pháp luật lần thứ nhất.

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam năm 2021 thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong công tác đảng ảnh 1

Phó Tổng Biên tập Trần Ngọc Hà báo cáo công tác đảng năm 2021.

Công tác chính trị - tư tưởng luôn được Đảng ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc. Công tác củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ luôn được Đảng ủy Báo Pháp luật Việt Nam quan tâm, chú trọng, hướng đến thiết thực, chất lượng và hiệu quả. Trong năm, Đảng bộ Báo đã kết nạp 12 quần chúng ưu tú vào Đảng; cử các đảng viên mới đi học Lớp bồi dưỡng dành cho Đảng viên mới và cử 10 quần chúng đi học lớp Cảm tình đảng...

Tuy nhiên, do công tác Đảng đòi hỏi sự chính xác, liên tục trong khi văn bản, hướng dẫn của cấp trên ban hành rất nhiều, đòi hỏi phải quán triệt đầy đủ và triển khai thực hiện nghiêm túc nên đôi khi việc báo cáo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Đảng ủy cấp trên tại Báo Pháp luật Việt Nam còn chậm.

Vì vậy, Đảng uỷ Báo xác định các nhiệm vụ, giải pháp cho việc thực hiện các trọng tâm cho công tác năm 2022 với nhiều chỉ tiêu cụ thể như phấn đấu xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch, vững mạnh, gồm: Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam đạt Trong sạch vững mạnh; 3/3 Chi bộ, gồm Chi bộ Khối Nội dung, Chi bộ Khối Hành chính, Chi bộ Khối các cơ quan đại diện đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Cùng với đó, 100% đảng viên thuộc Đảng bộ đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ hoặc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 100% đảng viên mới; kết nạp mới từ 7 – 10 quần chúng ưu tú vào Đảng...

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam năm 2021 thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong công tác đảng ảnh 2

Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Biên tập thường trực Trần Đức Vinh kết luận phần tổng kết công tác đảng năm 2021.

Các đại biểu cũng nghe dự thảo Báo cáo kiểm điểm công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam. Cơ bản tán thành với các dự thảo Báo cáo, các Đảng viên trong Đảng bộ Báo đã tích cực góp ý hoàn thiện các dự thảo Báo cáo. Cụ thể, cần tiếp tục thực hiện nhiều chuyên trang, chuyên mục góp phần tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chú trọng đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục chính trị - tư tưởng và đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong cơ quan; từng bước phát huy vai trò hiệu quả của tổ chức cơ sở đảng gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn…

Kết luận phần tổng kết công tác Đảng, Phó Tổng Biên tập thường trực Trần Đức Vinh đánh giá, ngoài công tác chuyên môn, Báo phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ tổ chức nhiều diễn đàn, hội thảo mang tầm quốc gia, nổi bật là Chương trình bình chọn, tôn vinh Gương sáng Pháp luật, tạo sự lan toả lớn trong và ngoài ngành Tư pháp.

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam năm 2021 thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong công tác đảng ảnh 3

Ông Trần Ngọc Hà trao quyết định kết nạp cho các Đảng viên mới.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì trong công tác đảng cũng còn tồn tại, hạn chế, nhất là một số đảng viên chưa phát huy được vai trò đầu tàu gương mẫu của mình. Trên cơ sở đó, ông Trần Đức Vinh đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên phải thẳng thắn nhìn nhận khuyết điểm, trách nhiệm để tìm giải pháp khắc phục, đưa Đảng bộ Báo, cơ quan phát triển hơn nữa trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Trang nghiêm Lễ kết nạp Đảng viên tại địa chỉ đỏ của cách mạng Việt Nam

Lễ kết nạp Đảng viên được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng và Hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương. Thay mặt Đảng bộ Báo, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Biên tập thường trực Trần Đức Vinh; Phó Tổng Biên tập Trần Ngọc Hà đã trao Quyết định kết nạp 6 quần chúng ưu tú: Ngô Văn Toàn, Nguyễn Nghĩa Dũng, Trần Thị Hiền, Vũ Phương Mai, Đỗ Thị Mỵ Châu, Đào Hải Việt vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam năm 2021 thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong công tác đảng ảnh 4

Ông Trần Đức Vinh trao quyết định kết nạp Đảng viên mới.

Trước lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các đảng viên trong Đảng bộ, 6 Đảng viên mới đã đọc lời tuyên thệ tuyệt đối trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm các nhiệm vụ của người đảng viên. Các Đảng viên mới xin hứa sẽ luôn nỗ lực cố gắng, không ngừng trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân để tích cực đóng góp công sức vào xây dựng Đảng bộ Báo, cơ quan, đơn vị vững mạnh và phát triển.

Phát biểu giao nhiệm vụ, phổ biến quyền và nghĩa vụ cho các Đảng viên mới được kết nạp tại địa chỉ đỏ của ngành Tư pháp nói riêng và của cả nước nói chung, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh yêu cầu các Đảng viên mới phải luôn ghi nhớ những điều mình đã tuyên thệ.

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam năm 2021 thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong công tác đảng ảnh 5

Ông Trần Đức Vinh giao nhiệm vụ cho các Đảng viên mới.

Trong đó, ông Trần Đức Vinh đặc biệt lưu ý phải tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng. Ngoài ra, phải đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác, chấp hành quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm…

Ông Vinh nhấn mạnh việc được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự lớn lao, là một bước phát triển mới của cá nhân các Đảng viên mới, đồng thời cũng thể hiện sự trưởng thành, lớn mạnh của mỗi Đảng viên. Không những thế, là đảng viên của cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp nên mỗi đảng viên cần nắm chắc, hiểu biết và phải là chiến sỹ tiên phong tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, đấu tranh chống tiêu cực, phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch.

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam năm 2021 thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong công tác đảng ảnh 6

Ông Cao Xuân Thuỷ chúc mừng Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam, chúc mừng các Đảng viên mới kết nạp.

Vui mừng được dự buổi Lễ quan trọng của Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp, Phó Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể Cao Xuân Thuỷ chúc mừng hai Chi bộ có thêm 6 Đảng viên mới, phân bố đều tại 2 Chi bộ. Ông Cao Xuân Thuỷ cũng gửi lời chúc mừng các đảng viên mới được kết nạp và đánh giá đây thực sự là những quần chúng ưu tú, được các tổ chức chính trị xã hội của Báo nhất trí cao giới thiệu.

Qua tham gia hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng, theo ông Thuỷ, các Đảng viên mới đã trải qua quá trình phấn đấu rèn luyện tích cực, đạt được dấu mốc đáng nhớ trong quá trình rèn luyện của mỗi người. Lưu ý các đảng viên đã vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, ông Thuỷ yêu cầu các Đảng viên mới tiếp tục phấn đấu, rèn luyện hơn nữa để quần chúng nọi theo, đồng thời đề nghị hai Chi bộ tạo điều kiện, giao nhiệm vụ khó hơn, phức tạp hơn để các Đảng viên mới phấn đấu trưởng thành hơn nữa để các quần chúng noi theo.

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam năm 2021 thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong công tác đảng ảnh 7

Khen thưởng các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi Lễ, Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam cũng trao quyết định công nhận đảng viên chính thức đối với đảng viên dự bị Nguyễn Thị Bích Hạnh. Đảng bộ Báo cũng đã công bố khen thưởng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là Chi bộ Khối hành chính và khen thưởng các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn Báo Pháp luật Việt Nam đã có chuyến “về nguồn” đầy ý nghĩa nhằm giáo dục, vun đắp lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, truyền thống uống nước nhớ nguồn cho đội ngũ cán bộ, đảng viên của Báo. Đoàn đã thành kính dâng lễ trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại lán Nà Nưa và các vị tiền bối cách mạng tại Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Cũng trong ngày 3/12, tại TP HCM, Chi bộ Khối các Cơ quan đại diện đã trao quyết định công nhận đảng viên chính thức cho 3 đảng viên dự bị: đồng chí Huỳnh Ngọc Hiếu – Trưởng VPĐD tại Đồng Nai, đông chí Phạm Văn Thịnh - Phóng viên CQĐD tại TP Hồ Chí Minh và đồng chí Lê Long Đỉnh – Phóng viên CQĐD tại ĐBSCL.

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Hà Ánh Bình – UVBCH Đảng Bộ Báo PLVN, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam

Cùng chuyên mục
Quang cảnh hội nghị

Chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

(PLVN) -Sáng 21/1, Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tư pháp lần thứ 18 Khoá II (mở rộng) và Tổng kết công tác Công đoàn năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì bà Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, ông Trần Đức Vinh Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Phó tổng biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam.

Đọc thêm