Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 13/5, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia “ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA ” . Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh , thành viên Hội đồng trường - tới dự và phát biểu.

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, TS.Lê Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn cho biết, việc thực hiện các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) có nhiều tác động đến các lĩnh vực, trong đó có hoạt động Công đoàn. Một trong những tác động, ảnh hưởng đó là có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở. Do đó, đặt ra vấn đề phải nhanh chóng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn nói chung, nhất là cần chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Công đoàn cấp cơ sở.

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới ảnh 1

Quang cảnh buổi Hội thảo.

Tham luận tại Hội thảo, các nhà khoa học đã thẳng thắn chỉ ra thực trạng và đưa ra những giải pháp cho công tác đào tạo cán bộ Công đoàn nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA; đào tạo cán bộ Công đoàn trong bối cảnh mới…Trong đó, có nhiều giải pháp về nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn.

Hội thảo cũng trao đổi những vấn đề thực tế, thực tiễn đang đặt ra đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn hiện nay, những giải pháp nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn ở từng cấp Công đoàn, nhất là cấp Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp và những giải pháp để đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, sâu sắc công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn để đáp ứng được các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới ảnh 2

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh và TS.Thái Quỳnh Mai Dung, Ủy viên thường trực Ủy ban đối ngoại của Quốc hội tại Hội thảo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Phan Văn Anh đã khẳng định đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn luôn được Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặc biệt quan tâm. Thực tế hiện nay đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ Công đoàn đủ mạnh để đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới. Phó Chủ tịch Phan Văn Anh cũng đề nghị Trường Đại học Công đoàn tiếp thu, tổng hợp, phân tích các ý kiến tại Hội thảo để nghiên cứu xây dựng chương trình kế hoạch đào tạo trong quá trình đổi mới chương trình, đổi mới phương pháp để đào tạo, bồi dưỡng được đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng được yêu cầu trong điều kiện Việt Nam là thành viên và tham gia thực hiện các Hiệp định trên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm