Đáp án môn Tiếng Anh gây tranh cãi, Bộ GD&ĐT 'lên tiếng'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 4/7, Bộ GD&ĐT có thông tin phản hồi về đáp án môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2023 gây tranh cãi.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT cho biết, theo Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023, đến nay các Sở GD&ĐT đang triển khai công tác chấm thi đảm bảo chất lượng, theo đúng tiến độ thời gian, tuân thủ đúng đáp án Bộ đã công bố.

"Bộ GD&ĐT đang cân nhắc chuyên môn về đáp án, đặc biệt môn tiếng Anh, để đảm bảo đầy đủ quyền lợi chính đáng cho tất cả các thí sinh. Nếu có phương án điều chỉnh, Ban Chỉ đạo Kỳ thi sẽ sớm có thông báo trong những ngày tới", Bộ GD&ĐT thông tin.

Sau khi kết thúc kỳ thi, đáp án môn thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT gây nhiều tranh cãi. Cụ thể với câu hỏi tìm lỗi sai (trong câu 31 - mã đề 401, câu 46 - mã đề 402, câu 50 - mã đề thi 409) theo đáp án chỉ 1 phương án đúng nhưng nhiều giáo viên dạy Tiếng Anh và thí sinh cho rằng có đến 2 câu trả lời phù hợp với yêu cầu của đề thi.

Do vậy, nhiều người cho rằng trường hợp thí sinh chọn đáp án không trùng đáp án của Bộ nhưng nếu đúng thì vẫn được tính điểm.

Câu hỏi trong đề thi tiếng Anh gây tranh cãi.
Câu hỏi trong đề thi tiếng Anh gây tranh cãi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đã diễn ra nghiêm túc, đúng kế hoạch với hơn 1 triệu thí sinh tham gia dự thi.

Các thí sinh tham dự với 5 bài thi: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Trước đó ngày 3/7, Bộ GD&ĐT đã công bố đáp án các môn thi trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023. Đáp án môn Ngữ văn - môn thi duy nhất theo hình thức tự luận cũng được Bộ công bố ngày 1/7.