Đầu tư vào EQuest, Quỹ KKR theo đuổi định hướng hỗ trợ “Học tập suốt đời”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khoản đầu tư mà KKR – một trong những công ty đầu tư hàng đầu thế giới - cung cấp sẽ giúp Tập đoàn Giáo dục EQuest mở rộng hoạt động và tiếp tục sứ mệnh mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới với chi phí phù hợp. 

KKR là một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản quản lý lên đến 367 tỷ USD (tính tại ngày 31/3/2021), cung cấp các giải pháp quản lý tài sản, thị trường vốn và bảo hiểm. KKR đặt mục tiêu tạo ra lợi nhuận đầu tư hấp dẫn bằng việc tuân thủ triết lý  đầu tư thận trọng và kỷ luật, tuyển dụng những chuyên gia đẳng cấp thế giới, hỗ trợ sự phát triển các công ty trong danh mục đầu tư và cộng đồng. 

Thời gian qua, KKR tài trợ các quỹ đầu tư vào cổ phần tư nhân, tín dụng và bất động sản, và có các đối tác chiến lược quản lý các quỹ phòng hộ. Các công ty bảo hiểm trực thuộc KKR cung cấp các sản phẩm hưu trí, nhân thọ và tái bảo hiểm dưới sự quản lý của tập đoàn The Global Atlantic Financial Group. 

Đầu tư vào EQuest, Quỹ KKR theo đuổi định hướng hỗ trợ “Học tập suốt đời” ảnh 1
 Khoản đầu tư của KKR Global Impact vào EQuest là khoản đầu tư thứ 4 của quỹ này trên toàn cầu vào lĩnh vực giáo dục.

Khoản đầu tư vào EQuest được thực hiện thông qua Quỹ KKR Global Impact, và là khoản đầu tư thứ tư trên toàn cầu vào lĩnh vực phát triển giáo dục và lực lượng lao động dựa trên định hướng hỗ trợ quá trình “Học tập suốt đời” của Quỹ này. 

KKR Global Impact hướng đến mức độ lợi nhuận phù hợp khi đầu tư vào các công ty có những đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. Vì thế, KKR Global Impact đã lựa chọn EQuest, bởi bằng việc cung cấp các dịch vụ giáo dục chất lượng cao, dễ dàng tiếp cận, mức chi phí hợp lý tới tầng lớp trung lưu đang gia tăng nhanh, EQuest đang đóng góp trực tiếp vào mục tiêu Giáo dục có chất lượng cao – một trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

EQuest đang vận hành một hệ sinh thái giáo dục đa dạng, tập trung vào 4 lĩnh vực: Hệ thống trường phổ thông song ngữ từ lớp 1 tới lớp 12, hệ thống trường Đại học và Cao đẳng dạy nghề, trung tâm đào tạo tiếng Anh, và các giải pháp Công nghệ giáo dục. 

Hệ thống trường phổ thông của EQuest có hơn 9.000 học sinh đang theo học tại 8 cơ sở, đã tạo được uy tín tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu tăng nhanh về chương trình đào tạo song ngữ chất lượng, hiệu quả cao với mức học phí hợp lý. Hiện EQuest có hơn 110.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm trên toàn hệ thống, đưa EQuest trở thành một trong những tập đoàn giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Quốc Toàn - Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của EQuest - phát biểu: “EQuest cam kết cung cấp những chương trình giáo dục đẳng cấp thế giới với giáo trình quốc tế được kiểm định cho sinh viên và học sinh Việt Nam với chi phí thấp đột phá. Với sự hỗ trợ về nguồn vốn, sức mạnh tài chính và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục của của KKR, chúng tôi tự tin sẽ tiếp tục những sứ mệnh trên nhằm cung cấp những chương trình học chất lượng cao tới hàng triệu người học Việt Nam, xây dựng lực lượng lao động lành nghề, và qua đó đóng góp vào những mục tiêu phát triển kinh tế đầy tham vọng của đất nước Việt Nam.”

Đầu tư vào EQuest, Quỹ KKR theo đuổi định hướng hỗ trợ “Học tập suốt đời” ảnh 2
KKR sẽ tận dụng kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp, mạng lưới toàn cầu và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục để củng cố vị trí dẫn đầu thị trường của EQuest.  

Ông Chee-Wei Wong - Giám đốc Quỹ KKR Global Impact tại Châu Á - nhận định: “Một trong những định hướng lớn của Quỹ KKR Global Impact là đầu tư vào những doanh nghiệp hỗ trợ Quá trình học tập suốt đời (Lifelong Learning) để tập trung vào việc thu hẹp cách biệt về kỹ năng và tạo ra cơ hội tiếp cận bình đẳng với giáo dục chất lượng. Chúng tôi tin rằng quá trình học tập suốt đời bắt đầu từ tuổi ấu thơ và EQuest đang giúp các thế hệ tương lai phát triển thông qua các chương trình giáo dục chất lượng tốt, hiệu quả cao với chí phí rất hợp lý.”

Ông Chee-Wei Wong cũng cho biết thêm, KKR sẽ tận dụng kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp, mạng lưới toàn cầu và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục để củng cố vị trí dẫn đầu thị trường của EQuest, giúp EQuest xây dựng các năng lực về công nghệ và triển khai các thông lệ quản trị và điều hành quốc tế tốt nhất. Sau khi đầu tư, chúng tôi sẽ làm việc sâu sát với ban lãnh đạo của EQuest để cùng biến sứ mệnh của Công ty thành hiện thực và tạo những ảnh hưởng tích cực lên lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.

Ông Ashish Shastry - Đồng Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư tư nhân ở châu Á (Asia Private Equity) và lãnh đạo bộ phận đầu tư khu vực Đông Nam Á của KKR - cho biết, đầu tư vào Việt Nam và hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp của Việt Nam là một chiến lược chủ chốt của KKR tại Châu Á. “Với vị thế ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới của Việt Nam, khả năng tiếp cận các giải pháp giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý là nhân tố rất quan trọng để đạt được các mục tiêu quốc gia. Chúng tôi rất vui mừng với việc đầu tư vào EQuest và hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thành công sứ mệnh thu hẹp các cách biệt về giáo dục tại Việt Nam.”

Bên cạnh việc đầu tư vào EQuest, KKR và EQuest cũng thông báo về việc mời bà Annabelle Vultee, trước đây là Tổng Giám đốc Vận hành của tập đoàn giáo dục EF (Education First) tại Trung Quốc, tham gia hội đồng quản trị của EQuest, sẽ tham gia vào việc tư vấn và hỗ trợ ban lãnh đạo EQuest cải thiện năng lực quản lý và chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ trong giáo dục nhằm nâng cao trải nghiệp học tập của học sinh sinh viên tại các trường trong hệ thống EQuest. 

Danh mục đầu tư của KKR Global Impact tại Châu Á gồm có công ty Barghest Building Performance - một công ty Singapore chuyên về giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các công trình thương mại và công nghiệp; Ramky Enviro Engineers - nhà cung cấp dịch vụ quản lý môi trường hàng đầu tại Ấn Độ; GreenCollar - nhà phát triển dự án môi trường và nhà đầu tư lĩnh vực cac-bon, xử lý nước, đa dạng sinh học và nhựa của Úc; Five-Star Business Finance - một công ty dịch vụ tài chính hàng đầu của Ấn Độ chuyên cung cấp các khoản vay cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tại Việt Nam, thông qua hoạt động đầu tư cổ phần, KKR cũng đã đầu tư vào hai doanh nghiệp tư nhân hàng đầu của Việt Nam là Vinhomes - công ty phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam và Masan MEATLife (trước đây là Masan Nutri-Science) - một công ty sản xuất thức ăn gia súc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm