Đầu tuần làm chim bồ câu hấp hạt sen ngải cứu bổ dưỡng

(PLO) -Theo đông y, thịt bồ câu tính bình, vị mặn, dinh dưỡng phong phú, thơm, kết hợp với hạt sen bùi bùi, rau ngải ngăm ngăm tạo nên một món ăn  thơm ngon mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe.
Hình minh họa
Hình minh họa

Nguyên liệu :

– Chim bồ câu non 3 con

– Hạt sen khô  : 30g

– Nấm hương : 5g

– Hành hoa, rau ngải cứu

– Hành khô : 5 củ

– Gia vị : bột canh, mì chính, muối, tiêu

Cách làm :

Chim sơ chế sạch, moi bỏ nội tạng, sát một chút muối trắng để loại bỏ mùi hôi sau đó rửa lại với nước và để ráo . Tiếp tục tẩm ướp chim với chút bột canh, tiêu, mì chính . Khéo léo bỏ hai chân vào trong bụng chim, ướp trong khoảng 20-30 phút.

Nấm hương ngâm cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch.

Hạt sen khô ngâm 15 phút trước khi nấu rồi luộc chín bở. Hành củ rửa sạch, cắt khúc, chần qua nước sôi. Rau ngải cứu nhặt lấy phần non rồi rửa sạch, để ráo. Hành củ khô thái lát mỏng, phi thơm.

Tiến hành nhét một phần hạt sen, nấm hương, hành phi, rau ngải cứu vào bụng chim.

Đặt chim vào nồi, sau đó xếp hạt sen, nấm hương, hành phi, rau ngải còn lại cùng 1 bát  nước, nêm nếm lại gia vị vừa miệng. Bắt đầu đậy vung và hấp cách thủy trong khoảng 15-20 phút.

Khi thấy thịt chim chín mềm, lấy chim ra đĩa, cho cùng hành chần, rau ngải lên trang trí.

Chúc các bạn ngon miệng!

Đọc thêm