Nguyên liệu:
- Thịt bò
- 3 quả su su
- 1 củ cà rốt
- Hành, tỏi băm
- Hành tươi
- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
- Thịt bò mua về rửa sạch để ráo, thái mỏng, ướp với một ít tỏi băm, một chút dầu hào trong khoảng 30- 45 phút.
- Su su gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt. Sau đó thái sợi hoặc thái vát và ngâm vào nước lạnh (bạn không nên thái quá nhỏ, thái sợi vừa phải để giữ độ giòn ngọt của su su). Cà rốt bào vỏ, thái sợi, ngâm vào nước lạnh. Rửa sạch hai loại rau củ trên rồi để ráo nước. Hành lá nhặt rửa sạch thái khúc.
- Cho dầu vào chảo, phi thơm hành, tỏi bằm. Cho thịt bò xào với lửa lớn, xào thịt vừa chín tái thì tắt bếp, cho ra đĩa.
- Tiếp tục cho một thìa dầu ăn vào làm nóng, sau đó cho su su, cà rốt vào xào sơ. Nêm gia vị cho vừa miệng cuối cùng cho thịt bò đã xào vào đảo đều, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn . Tắt bếp, cho hành lá, chút tiêu xay là món ăn đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn ngon miệng!