Đề xuất đầu tư gần 450 tỷ đồng để nâng cao hạ tầng vùng lũ Chương Mỹ

(PLO) -  Để người dân huyện Chương Mỹ yên tâm sản xuất, sinh hoạt trong điều kiện an toàn, UBND huyện Chương Mỹ đã đề xuất với Tp. Hà Nội hỗ trợ 447 tỷ đồng để đầu tư các công trình có nguy cơ bị ngập úng cao.

Đề xuất đầu tư gần 450 tỷ đồng để nâng cao hạ tầng vùng lũ Chương Mỹ

Các công trình huyện Chương Mỹ cần hỗ trợ gồm: Trụ sở UBND xã Nam Phương Tiến; 11 tuyến đê xung yếu bị tràn và sạt lở; 5 dự án tu bổ di tích lịch sử văn hóa và nhà văn hóa do đã xuống cấp và ảnh hưởng của ngập úng; 7 dự án trường học đạt chuẩn quốc gia…

UBND huyện Chương Mỹ đã gửi các ngành của Tp. Hà Nội để báo cáo về đề xuất chủ trương đầu tư để thẩm định. Qua đó, huyện Chương Mỹ cũng mong muốn Tp. Hà Nội quan tâm chỉ đạo sớm thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư để triển khai thực hiện dự án nâng cấp đê tả Bùi.

Liên quan đến sự cố huyện Chương Mỹ bị ngập lụt, Ông Nguyễn Văn Phong – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, theo dự báo năm nay mưa lớn kéo dài, ghi nhận cao hơn đỉnh lũ năm 2008, đe dọa nghiêm trọng đê Tả Bùi, huyện Chương Mỹ. Mưa to đến rất to, mực nước sông Bùi (tại Yên Duyệt hồi 17 giờ 00 phút ngày 30/7 là 7,51m, trên báo động 3 là 0,50m, cao hơn đỉnh lũ năm 2008 là 0,05m) đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân khu vực. Nếu xảy ra sự cố đê Tả Bùi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực trung tâm của huyện Chương Mỹ, cũng như toàn bộ quận Hà Đông, một phần huyện Thanh Oai.

Theo dự báo, diễn biến thời tiết trong những ngày tới tại Tp. Hà Nội còn nhiều phức tạp, chính vì vậy, chính quyền Tp. Hà Nội và đặc biệt là UBND huyện Chương Mỹ cần tuyên truyền, hướng dẫn người dân cần chủ động di chuyển về người, tài sản đề phòng khi có tình huống nước tiếp tục dâng cao xảy ra để hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm