Đêm mai miền Bắc lại chuyển rét, có nơi dưới 15 độ C

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ đêm mai, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ C...

Không khí lạnh tăng cường tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, từ sáng mai, 21/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh nên đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ chiều tối mai đến ngày 22/10, ở Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm mai, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm mai, trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ C.

Từ ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao 2-4m.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm