Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ hết tháng 3 vì dịch COVID-19

(PLVN) - Học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại Đồng Nai nghỉ học hết tháng 3. Đây là địa phương đầu tiên có quyết định này trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Chiều 10/3, tại cuộc họp của thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh - chấp thuận đề xuất của Sở GD&ĐT Đồng Nai cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 3. Học sinh THPT vẫn tiếp tục đi học bình thường.

Học sinh khối THPT và hệ giáo dục thường xuyên toàn tỉnh đã trở lại học tập sau thời gian nghỉ dài ngày để phòng tránh dịch COVID-19. Theo thống kê của Sở GD&ĐT, tỷ lệ học sinh trở lại học tập đạt tỷ lệ 97-98%.

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh các trường THPT, địa phương sẽ cấp cho mỗi trường học 1-2 máy đo thân nhiệt nhằm kiểm soát dịch bệnh trong trường học.

Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo các trường học thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch COVID-19. Học sinh cần đeo khẩu trang khi đến trường học, hạn chế tập trung nơi đông người, trang bị bồn rửa, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, tăng cường sức đề kháng, ăn uống đủ chất. Giáo viên, học sinh khi có bất kỳ dấu hiệu của bệnh như sốt, ho, khó thở cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị.

Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ hết tháng 3 vì dịch COVID-19 ảnh 1
 Các trường học ở Đồng Nai thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh:baodongnai

Trước đó, ngày 20/2, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ký văn bản kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên đến hết tháng 3 và điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020 để đảm bảo sự an toàn, sức khoẻ cho học sinh, giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Căn cứ tình hình thực tế của các địa phương và diễn biến của dịch COVID-19, nhiều tỉnh thành đã thông báo đi học lại từ ngày 9/3. Tuy nhiên, đến 8/3, 63 tỉnh, thành và nhiều trường đại học đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ đến 15/3 khi phát hiện ra bệnh nhân số 17 - bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Hà Nội, buộc cuộc chiến chống COVID-19 của cả nước sang giai đoạn mới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm