Điểm chuẩn một số trường đại học ở TP HCM

(PLVN) - Một số trường tại TP HCM như Trường KHXH&NV; trường Đại học Công nghiệp thực phẩm; ĐH Sư phạm Kỹ thuật; ĐH Kinh tế; Đại học Luật vừa công bố điểm chuẩn.

Điểm chuẩn một số trường đại học ở TP HCM

Trường Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM

Sáng 5/10, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn ĐH Quốc gia TP HCM công bố kết quả trúng tuyển bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, trong đó, ngành Báo chí (tổ hợp C00) có điểm chuẩn cao nhất với 27,5 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất là ngành Ngôn ngữ Nga với 20 điểm.

So với năm ngoái, điểm chuẩn năm 2020 tăng từ 1 - 3 điểm ở một số ngành. Đặc biệt, ngành Quản trị văn phòng tuyển sinh khóa đầu tiên nhưng điểm chuẩn là 26 điểm (tổ hợp C00). 

Điểm chuẩn một số trường đại học ở TP HCM ảnh 1
Điểm chuẩn một số trường đại học ở TP HCM ảnh 2

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM

Trường xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Với ngành công nghệ thực phẩm là ngành điểm chuẩn cao nhất là 22,5 điểm; 2 ngành Ngôn ngữ Anh và Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống với 22 điểm.

Các ngành còn lại trong khoảng từ 15 đến 20 điểm.

Điểm chuẩn một số trường đại học ở TP HCM ảnh 3

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Năm nay, số nguyện vọng đăng ký vào trường là 65.710, trong đó có 14.373 NV1. Nhà trường dành 5.000 chỉ tiêu xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Năm 2020, ngành Robot và trí tuệ nhân tạo của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM lấy điểm chuẩn cao nhất là 27, ngành thấp nhất là 16 điểm.

Mặt bằng chung điểm chuẩn năm nay của trường tăng 1-3 so với năm ngoái. Cụ thể từng ngành học như sau:

Điểm chuẩn một số trường đại học ở TP HCM ảnh 4
Điểm chuẩn một số trường đại học ở TP HCM ảnh 5
Điểm chuẩn một số trường đại học ở TP HCM ảnh 6

Đại học Luật TP HCM

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Luật TP HCM vừa công bố điểm chuẩn dựa trên kết quả thi THPT năm 2020. Ngành học có mức điểm chuẩn cao nhất là Luật với mức 27 điểm (khối C00), các ngành còn lại có mức điểm từ 22,5 đến 26,5 điểm.

Điểm chuẩn một số trường đại học ở TP HCM ảnh 7

Điểm chuẩn trường ĐH Kinh tế TP HCM

Ngành có điểm chuẩn cao nhất là trường Đại học Kinh tế TP HCM là logistis và quản lý chuỗi cung ứng với 27,6 điểm. Trong khi đó, ngành bảo hiểm có điểm xét tuyển thấp nhất là 22.

Điểm chuẩn một số trường đại học ở TP HCM ảnh 8
Điểm chuẩn một số trường đại học ở TP HCM ảnh 9

Đối với phân hiệu Vĩnh Long, 6 ngành đều có mức xét tuyển là 16 điểm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm