'Điểm danh' những vũ khí nguy hiểm nhất của Nga

(PLVN) - Tổ hợp tên lửa phòng không S-400, hệ thống tên lửa ven biển Bastion-P và tổ hợp tác chiến-chiến thuật Iskander được cho là những loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, tờ Janes 360 của Anh dẫn lời ông Julian Ball - Trợ lý Tham mưu trưởng Không quân Anh về tiềm năng và độ sẵn sàng chiến đấu – nhận định như vậy.

Theo đó, ông Ball cho rằng các khu vực hạn chế tiếp cận và cơ động (A2/AD) do Nga tạo ra với sự trợ giúp của những hệ thống tên lửa S-400, Bastion-P và Iskander đặt ra những nghi vấn về khả năng của Anh trong việc ứng phó nhanh chóng với tình huống thay đổi.

Trong bối cảnh như vậy, Trợ lý Tham mưu trưởng Không quân Anh cho rằng Anh cần viện đến sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, sáng chế các loại vũ khí triển vọng và thay đổi chiến thuật tiến hành hoạt động chiến sự để đối phó với những hạn chế như vậy.

S-400 là hệ thống phòng không tầm xa hiện đại của Nga, có khả năng triệt hạ máy bay, tên lửa hành trình và đạn đạo, bao gồm cả tên lửa tầm trung. 

Hệ thống này cũng có thể để dùng chống lại các mục tiêu trên mặt đất. Tầm bắn xa của hệ thống S-400 là 400 km, đủ sức tiêu diệt các mục tiêu ở độ cao lên tới 30 km.

Còn Bastion là tổ hợp tên lửa ven biển được thiết kế để tiêu diệt tàu nổi các lớp khác nhau và lực lượng tấn công đổ bộ, đoàn xe, nhóm tàu và máy bay tấn công, cũng như các tàu chiến và các mục tiêu vô tuyến trên mặt đất.

Iskander trong khi đó là tổ hợp các hệ thống tên lửa chiến thuật. Công năng cơ bản của các tổ hợp này là phá hủy những hệ thống phòng không và tên lửa của đối phương, triệt hạn những chủ thể quan trọng nhất được hệ thống phòng không kể trên che chắn ở cự ly tới 500 km.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm