“Điểm mặt” những máy bay ném bom nguy hiểm nhất của Nga

(PLVN) - Tạp chí National Interest của Mỹ cho rằng Tu-95, Tu-22M, Tu-160 và mẫu máy bay PAK DA đang được phát triển là những máy bay ném bom nguy hiểm nhất của Nga.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo hãng tin Sputnik, tờ National Interest cho rằng máy bay tuabin Tu-95 do Cục thiết kế Tupolev của Nga sáng chế vào những năm 50 của thế kỷ trước có tải trọng lớn và bán kính hoạt động khá rộng.

Đến nay, máy bay đã được cải tiến, nâng cao đáng kể tuổi thọ của nó đồng thời vẫn duy trì mọi tính năng ưu việt.

Vẫn theo tạp chí trên, nhờ các ưu điểm về thiết kế, máy bay ném bom mang tên lửa Tu-22M3M của Nga có đặc tính cân bằng tốc độ và điều khiển khi mang tải trọng bom đáng nể. 

Quá trình hiện đại hóa liên tục kết hợp với việc ứng dụng các vũ khí mới cho phép Nga duy trì được các đặc tính chiến đấu của máy bay.

Với máy bay siêu thanh Tu-160, tờ tạp chí của Mỹ đánh giá mẫu máy bay này là “kẻ săn mồi đích thực”, đã lập nhiều kỷ lục về thành tích tác chiến. 

“Việc hiện đại hóa thường xuyên cùng với quá trình tái sản xuất trong năm nay chắc chắn cho phép mẫu máy bay ném bom chiến lược này trụ vững dài lâu trong hệ thống quân sự của Nga”, tờ National Interest nhận định.

National Interest cũng đánh giá tổ hợp hàng không tầm xa triển vọng (PAK DA) đang được Nga phát triển sẽ là mẫu máy bay ném bom nguy hiểm nhất của nước này.

“Tổ hợp này sẽ là máy bay tàng hình thế hệ kế tiếp”, tạp chí này đánh giá và cho hay máy bay ném bom PAK DA dự kiến sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào giai đoạn 2021-2023.

Đây sẽ là máy bay đầu tiên thuần Nga, không sử dụng bất kỳ mẫu nào sáng chế từ thời Liên Xô.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm