Diễn tập phương án chữa cháy phục vụ APEC 2017 tại Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng

(PLO) - Ngày 4/10, Furama Resort Đà Nẵng, đơn vị quản lý và vận hành Trung tâm Hội nghị Ariyana phối hợp Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy thành phố, các đơn vị cảnh sát và cứu thương địa phương cùng diễn tập và đưa ra phương án chữa cháy, đảm bảo an toàn tối đa cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Ariyana vào tháng 11 sắp đến.

Trung tâm Hội nghị Ariyana

Trung tâm Hội nghị Ariyana

Hơn 100 nhân viên trong vai đại biểu dự APEC 2017, hơn 50 chuyên viên cứu hỏa, bảo hộ, cứu thương cùng 8 xe cứu hỏa chuyên dụng  tham dự.

Theo tình huống giả định, ngọn lửa đã bùng cháy tại Trung tâm, nhanh chóng lan sang các khu vực bên cạnh, khói ngập lối đi, hành lang và phòng họp. Ngay lập tức, các chuyên viên an ninh và đội cứu hộ tiếp cận đưa đại biểu đến lối thoát hiểm, sơ cứu, đồng thời vận chuyển người bị nạn ra ngoài. Đội cứu hộ bấm còi báo cháy, triển khai toàn bộ hệ thống cứu hỏa, các vòi phun nước và gọi khẩn cấp cho đội cứu hỏa chuyên dụng của thành phố. 

Diễn tập phương án chữa cháy phục vụ APEC 2017 tại Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng ảnh 1
Hình ảnh buổi diễn tập

8 xe cứu hỏa cùng hàng chục nhân viên chuyên trách cũng nhanh chóng phong tỏa khu vực, chia các khu vực phun nước tại các tầng của Trung tâm. 

Ngọn lửa sau đó đã được dập tắt, buổi diễn tập diễn ra thành công, đảm bảo an toàn như phương án đã đề ra.

Diễn tập phương án chữa cháy phục vụ APEC 2017 tại Trung tâm Hội nghị Ariyana Đà Nẵng ảnh 2
100 nhân viên trong vai các đại biểu tham dự Apec và hơn 50 nhân viên cứu hỏa, bảo hộ...

Được biết, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 6-11/11.

Trung tâm Hội nghị Ariyana và Furama Resort Đà Nẵng vinh dự là nơi được lựa chọn để tổ chức đến 80% các sự kiện quan trọng của APEC 2017. Dự kiến Lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế có uy tín sẽ đến tham dự các hoạt động trong dịp này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm