Đình chỉ hoạt động lớp mầm non nghi bạo hành trẻ em tại Thái Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Thị Thu Phương mới ký văn bản chỉ đạo UBND phường Tiền Phong tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở giáo dục nghi xảy ra hành vi bạo hành với trẻ em để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Bé trai 11 tháng tuổi ở Thái Bình nghi bị cô gái ở lớp mầm non nhét giẻ vào miệng, giữ chặt tay chân. Ảnh cắt từ clip.

Bé trai 11 tháng tuổi ở Thái Bình nghi bị cô gái ở lớp mầm non nhét giẻ vào miệng, giữ chặt tay chân. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi nhận được thông tin lan truyền trên mạng xã hội nghi ngờ xảy ra hành vi bạo hành với trẻ em tại Lớp mầm non độc lập Sao Việt (có địa chỉ tại 56 đường Trần Thủ Độ, Tổ 8, phường Tiền Phong, TP Thái Bình), UBND TP Thái Bình yêu cầu UBND phường Tiền Phong, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP làm rõ và giải trình sự việc với UBND TP ngay trong chiều 29/6; đồng thời yêu cầu Công an TP Thái Bình điều tra, làm rõ sự việc liên quan đến nội dung của video clip lan truyền trên mạng.

Trước đó, từ tối 28/6, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip dài khoảng 10 giây, kèm nội dung bài đăng tố cáo lớp mầm non tư thục Sao Việt có hành vi bạo hành trẻ em.

Trong đoạn clip ngắn này ghi lại cảnh một cháu bé đang khóc và giãy giụa, hai tay bị một người lớn giữ chặt, bị nhét tấm giẻ màu trắng vào miệng. Bên cạnh cháu bé này còn có một bé trai khác đang nằm cạnh.

Cùng với đoạn clip trên, nick Facebook Ngân Kim (mẹ của bé trai) viết: "... con em 11 tháng tuổi đi học từ tháng 3 đến nay, thì hôm qua gia đình em xem được clip cô giáo L.T.L bạo hành cháu như thế này. Trong thời gian cháu đi học về nhà cháu có có biểu hiện khóc, sợ người lạ và gầy gò, thì mẹ cháu nghĩ đấy là do nhớ mẹ khi mới đi học nhưng ko ngờ là vì đến lớp bị cô giáo bạo hành như vậy".

Trao đổi với báo chí, anh H.V.Q (sinh năm 1986, bố của cháu bé) cho biết, vợ chồng anh gửi con vào lớp mầm non Sao Việt từ 3 tháng trước.

Khi đó, cháu hơn 8 tháng tuổi. Ban đầu, cháu khá quấn cô giáo, ngoan, nhưng thời gian sau gia đình thấy cháu có biểu hiện lạ như đêm ngủ hay bị giật mình tỉnh giấc, hoảng loạn chạy quanh giường khóc.

Vẫn theo anh Q, sau khi xem được đoạn clip, gia đình đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng, đồng thời cho cháu nghỉ đến lớp, gửi cháu về quê cho ông bà trông.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng TP Thái Bình xác minh, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm