Đổ nửa lít thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà em vợ để thỏa cơn thù tức

(PLVN) - Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa tuyên phạt bị cáo Rơ Ô Tlueng (SN 1988, trú tại Buôn Tơ Nia, xã Chư Gu, huyện Krông Pa) 8 năm tù về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, khoảng cuối năm 2018, do mẫu thuẫn giữa Rơ Ô Tlueng với em vợ mình là Ksor Drim (SN 2000, trú tại xã Chư Gu) nên giữa hai gia đình không còn qua lại với nhau. Vào ngày 18/8/2019, Rơ Ô Tlueng nghe được tin Ksor Drim đi tìm mình để đánh nên từ đó giữa hai người càng trở nên thù tức.

Đến tối ngày 28/8/2019, sau khi uống rượu về, lợi dụng lúc trời tối, Rơ Ô Tlueng đã lén đổ nửa lít thuốc diệt cỏ xuống giếng nước sinh hoạt của nhà Ksor Drim. Sáng hôm sau, gia đình Drim ra giếng lấy nước thì phát hiện nước có màu xanh và mùi lạ nên trình báo cơ quan Công an. Qua quá trình điều tra, Rơ Ô Tlueng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, nhằm mục đích để trả thù Drim. 

Đổ nửa lít thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà em vợ để thỏa cơn thù tức ảnh 1
Rơ Ô Tlueng tại phiên tòa sơ thẩm 
Theo Hội đồng xét xử, mặc dù hành vi của Rơ Ô Tlueng chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng gây nguy hiểm cho xã hội, đã đủ dấu hiệu để cấu thành tội phạm giết người nên đã tuyên phạt người này mức án như đã nêu.
Cùng chuyên mục
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.

Xin mức án không mang thêm nỗi đau khổ

(PLVN) - Khi được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TP Hà Nội vào nghị án, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ngậm ngùi xin cho các bị cáo thuộc Cục Quản lý Dược mức án phù hợp để ngành Dược sớm phục hồi. Bên cạnh đó, ông Cường mong HĐXX cho mình mức án không mang thêm nỗi đau khổ cho gia đình ông và bản thân ông.

Đọc thêm