Đoàn tàu đầu tiên tuyến metro Nhổn-ga Hà Nội về tới Hải Phòng

(PLVN) - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam ngày 18/10 cho biết, đoàn tàu đầu tiên trong số 10 đoàn tàu của tuyến metro số 3 của Hà Nội, khởi hành từ cảng Dunkerque vào đầu tháng 9, đã về tới Hải Phòng vào ngày 18/10.

Đoàn tàu đầu tiên trong số 10 đoàn tàu của tuyến metro số 3 của Hà Nội về tới Hải Phòng.

Đoàn tàu đầu tiên trong số 10 đoàn tàu của tuyến metro số 3 của Hà Nội về tới Hải Phòng.

Đón đoàn tàu đầu tiên về tới Hải Phòng có các đại diện của Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB), Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển Pháp và đội ngũ của doanh nghiệp Pháp Alstom.

Việc đoàn tàu metro đầu tiên, được lắp ráp tại nhà máy Alstom Valenciennes tại Pháp, về tới Việt Nam đánh dấu một giai đoạn quan trong cho thành công của dự án này. Tuyến metro số 3 của Hà Nội (đoạn Nhổn-Ga Hà Nội) có chiều dài 12,5 km.

Tuyến metro này sẽ vận chuyển 8.600 hành khách mỗi giờ và mỗi chiều trong thời gian đầu, trước khi tăng lên mức vận chuyển tới 23.900 hành khách mỗi giờ. Tuyến đường này sẽ cho phép tiết kiệm 20.000 tấn tương đương CO2 khí thải gây hiệu ứng nhà kính mỗi năm và góp phần vào công cuộc chống biến đổi khí hậu.

Các toa tàu có cửa rộng để hành khách dễ dàng di chuyển, có không gian dành cho người khuyết tật, cũng như các tay nắm thuận tiện và dễ dàng. Tàu chạy điện hoàn toàn, với vỏ tàu bằng hợp kim nhôm nhẹ. 

Việc xây dựng tuyến metro số 3 năm nay đã tiến triển đúng theo lịch trình dự kiến dù dịch bệnh Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm