Độc đáo bình hoa có thể chữa cháy của Samsung

(PLVN) - Khi ném vào đám cháy, Firevase sẽ giải phóng kali cacbonat và dập lửa bằng cách ngăn chặn dòng oxy cung cấp cho đám cháy. 

Độc đáo bình hoa có thể chữa cháy của Samsung

Trong nỗ lực đối phó với hàng loạt các đám cháy xảy ra tại các khu dân cư tại Hàn Quốc cũng như thay đổi cách thức chữa cháy bằng nước, Samsung đã giới thiệu đến với người dùng một cách thức chữa cháy thông minh bằng bình hoa – Fivevase.

Thoạt nhìn, Fivevase trông giống như một bình hoa trang trí. Thế nhưng thực chất chiếc bình hoa này đóng vai trò như một bình chữa cháy được sử dụng khi có đám cháy xảy ra.

Theo khảo sát hỏa hoạn hằng năm vào năm 2017 của Cơ quan cứu hỏa quốc gia Hàn Quốc, có hơn 10.000 vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại các ngôi nhà ở Hàn Quốc mỗi năm. Mặc dù vậy, theo thống kê 71% nhà ở Hàn Quốc vẫn thiếu hụt thiết bị an toàn phòng cháy, chữa cháy. 

Cũng theo một cuộc khảo sát do Viện nghiên cứu phụ nữ và gia đình tỉnh Gyeonggi – Hàn Quốc thực hiện đối với những người sở hữu bình chữa cháy tại nhà, cho thấy chỉ có 24% số người được hỏi biết cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách. Ngoài ra, nhiều bình chữa cháy được trang bị cho người dân Hà Quốc cũng hoàn toàn bị lãng quên hoặc ở những nơi khó tiếp cận.

Trước thực tế này, Bảo hiểm hỏa hoạn và hàng hải Samsung (SFMI) đã ra mắt thị trường sản phẩm bình hoa chữa cháy – Firevase.

Firevase được thiết kế để trở thành một bình chữa cháy thông minh có thể sử dụng linh hoạt ngay trong tầm tay. Khi ném vào nguồn lửa của đám cháy, Firevase giải phóng kali cacbonat.  Khi bình hoa vỡ,  kali cacbonat sẽ ngăn chặn dòng oxy cung cấp cho đám cháy ngoài môi trường, từ đó dập tắt ngọn lửa một cách nhanh chóng.

Độc đáo bình hoa có thể chữa cháy của Samsung ảnh 1
 

Firevase được làm từ chất liệu polyvinyl clorua cứng, hoàn toàn an toàn cho người dùng. Vì vậy, những mảnh vỡ của bình hoa chữa cháy này sẽ không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào cho người dùng.

Theo Dezeen, từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2018, SFMI đã phân phối 100.000 Firevases cho cư dân Hàn Quốc - tập trung vào các khu vực dân cư và nhà ở dễ bị cháy.

Cũng theo Campaign Brief Asia, báo cáo rằng chiến dịch sử dụng Firevases trong bốn tháng đã thu được 32 triệu lượt quan tâm sản phẩm này trên nhiều nền tảng truyền thông và riêng trang web SFMI đạt 4,1 triệu lượt trong suốt thời gian chiến dịch.

Theo thành công của chiến dịch sử dụng Firevases, Cheil Worldwide hiện đang sản xuất thêm 200.000 chiếc bình, theo The Verge.

Theo Theo Business Insider

Cùng chuyên mục
Giải bài toán chi tiêu thông minh thời Covid

Giải bài toán chi tiêu thông minh thời Covid

(PLVN) - Những lợi ích của thanh toán trực tuyến dần được người dùng đón nhận và tin tưởng hơn. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp thì mở tài khoản/thẻ thanh toán để tận dụng kênh thanh toán này trở nên cần thiết và nhiều lợi ích.

Đọc thêm