Độc đáo giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ

(PLVN) -Tham gia giải đấu độc đáo này có 6 đội nữ đến từ các CLB Bóng đá nữ các thôn: Nà Ếch, Khe Mó, Mó Túc, Pò Đán, Lục Ngù, Thánh Thìn, là các thôn của xã Húc Động, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Trong những năm gần đây, các đội bóng đá nữ xã Húc Động ngày càng chiếm ưu thế so với đội nam. Những cô gái mặc váy đá bóng thực sự có sức hút riêng với nhiều người xem.

Trong những năm gần đây, các đội bóng đá nữ xã Húc Động ngày càng chiếm ưu thế so với đội nam. Những cô gái mặc váy đá bóng thực sự có sức hút riêng với nhiều người xem.

Độc đáo giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ ảnh 1
Đỡ bóng rất điệu nghệ 

Các đội sẽ thi đấu 9 trận (mỗi ngày 3 trận) để chọn ra đội vô địch. Đây là hoạt động đầu tiên khởi đầu cho Tuần Văn hóa – Du lịch Bình Liêu 2020.

Độc đáo giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ ảnh 2
 Kỹ thuật mềm mại
Độc đáo giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ ảnh 3
 Tranh chấp rất quyết liệt

Những trận bóng giúp họ rèn luyện sức khỏe và tăng sự đoàn kết. Sau giờ thi đấu, họ lại là các cô thôn nữ vùng cao, cuộc sống gắn liền với những thửa ruộng bậc thang và những cánh rừng bạt ngàn của xã Húc Động.

Độc đáo giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ ảnh 4
 Một cú sút rất mạnh mẽ
Độc đáo giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ ảnh 5
 Không ngại va chạm
Độc đáo giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ ảnh 6
 Lên bóng
Độc đáo giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ ảnh 7
 Tranh chấp trên không

“Vài năm trở lại đây, huyện Bình Liêu nỗ lực triển khai các hoạt động xúc tiến phát triển du lịch địa phương. Một trong các hoạt động đó là Giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ. Cá nhân tôi đánh giá rất cao sự sáng tạo này, nó thành công về mọi mặt.

Được chụp ảnh tại giải đấu giữa các thôn trong xã Húc Động mới cảm nhận được hết cái hay và vẻ đẹp của những người phụ nữ Sán Chỉ. 3 ngày ở Húc Động đã cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị ở giải bóng đá không bao giờ có thẻ vàng, thẻ đỏ... Giải đấu ngập tiếng cười”, Nhiếp ảnh gia Bùi Kỷ chia sẻ.

Độc đáo giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ ảnh 8
 Phối hợp ăn ý
Độc đáo giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ ảnh 9
 Chồng trông con cho vợ chơi bóng
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm