Độc đáo không gian "Dó - Space"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Không gian "Dó - Space" của hoạ sĩ Vũ Thái Bình trưng bày các bức tranh giấy dó của họa sĩ trong nhiều năm qua.

Độc đáo không gian "Dó - Space"

Vũ Thái Bình là một cái tên không xa lạ trong giới mỹ thuật Việt Nam, gắn liền với nghệ thuật vẽ tranh màu nước trên chất liệu độc đáo truyền thống là giấy dó. Chính thức ra mắt trong triển lãm cá nhân “Sắc dó 1” năm 2016, họa sĩ Vũ Thái Bình đã có nhiều năm tìm tòi, trải nghiệm trên chất liệu giấy dó và kỹ thuật vẽ màu nước chồng màu nhiều lớp.

Sau triển lãm “Sắc dó 2” năm 2018, “Sắc dó 3” đầu năm 2021, kỹ thuật và phương pháp tranh màu nước trên giấy dó của Vũ Thái Bình đã được khẳng định thông qua các triển lãm cá nhân và các triển lãm “Góp Dó” với nhóm các hoạ sĩ hay triển lãm mỹ thuật toàn quốc 2020...

Độc đáo không gian "Dó - Space" ảnh 1

Ở Dó - Space, trong 3 chiều không gian, biết đâu yên bình tìm trú ngụ trong mỗi người ghé qua.

Lần này, họa sĩ Vũ Thái Bình ra mắt “Dó - Space" (Không gian Dó) - một địa chỉ nghệ thuật dành riêng cho tranh dó. Trên hành trình sáng tạo, họa sĩ này muốn có một không gian thực và bền vững. Ở nơi đó, người yêu tranh giấy dó có thể đến sáng tạo, chiêm ngưỡng, thưởng thức bất cứ lúc nào; một không gian bao gồm cả nơi ăn chốn ở, có học tập và lao động.

Độc đáo không gian "Dó - Space" ảnh 2

Không gian "Dó - Space" bắt đầu mở cửa từ ngày 14/7/2021 tại số 51, phố Hoàng Ngân (Hà Nội).

Chia sẻ về ý tưởng này, họa sĩ Vũ Thái Bình cho biết: "Tôi cho rằng, dù đang làm công việc gì mọi người hãy say mê và hết mình. Ở Dó - Space, trong 3 chiều không gian, biết đâu yên bình tìm trú ngụ trong mỗi người ghé qua. Giữa cuộc sống còn nhiều bộn bề, âu lo nhất là trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay thì hành trình sống an trú là điều nhiều người hướng đến".

"Dó - Space" của họa sĩ Vũ Thái Bình lần này hy vọng là một sáng tạo thú vị mang đến không chỉ cho người yêu giấy Dó nói riêng, giới mỹ thuật nói chung mà còn cho tất cả chúng ta.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm