Nguyên liệu:
- 5 – 6 lát sả
- 5 – 6 lát riềng
- 100 gr nấm
- 5 lá chanh
- 2 – 3 nhánh ngò
- 1 nhánh hành lá
- 4 quả ớt hiểm
- 360 ml nước
- 2 cái ức gà( nếu bạn đang ăn chay có thể bỏ phần thịt gà đi)
- Nước mắm, đường
- 100 ml nước cốt dừa
- 6 muỗng canh nước cốt chanh
- Sa tế Thái
Cách làm:
- Cắt mỏng 5 – 6 lát sả, 5 – 6 lát riềng.
- Làm sạch 100 gr nấm
- Cắt đôi 5 lá chanh, cắt khúc 2 nhánh ngò và 1 nhánh hành lá. Đập dập 4 quả ớt hiểm.
- Đun sôi 360 ml nước, cho riềng sả, lá chanh vào nấu liu riu trong 5 phút. Cho tiếp lá ngò vào.
- Cho 2 ức gà cắt nhỏ vào. Nêm 5 muỗng canh nước mắm và 2 mc đường vào. Đun sôi 5 – 6 phút.
- Thêm 100 ml nước cốt dừa vào. Cho thêm nấm. Nấu trên lửa nhỏ thêm 5 – 6 phút nữa.
- Cho 6 muỗng canh nước cốt chanh vào nồi lẩu. Thêm sa tế tùy sở thích. Rắc thêm hành ngò. Thêm ớt vào.
- Cho nước lẩu vào nồi. Thêm ớt và hành ngò.
- Dùng kèm với bún./.