Dời lịch đón học sinh ở TP HCM trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo kế hoạch, học sinh xã Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP HCM) sẽ trở lại trường vào hôm nay, 4/10. Tuy nhiên, thời gian trở lại trường của học sinh xã Thạnh An sẽ dời lại trong tuần tới.

Hai trường học tại xã đảo Thạnh An dự kiến đón học sinh từ 11/10.

Hai trường học tại xã đảo Thạnh An dự kiến đón học sinh từ 11/10.

Bà Võ Thị Diễm Phượng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cần Giờ thông tin với : “Thời điểm đón học sinh xã Thạnh An đến trường học tập trực tiếp được dời lại trong tuần tới. Kế hoạch trước đó được địa phương đưa ra là sẽ đón học sinh trở lại vào hôm nay (4/10)”.

Theo đề xuất mới đây từ ngành GD&ĐT huyện Cần Giờ, trường Tiểu học Thạnh An và trường THCS - THPT Thạnh An dự kiến sẽ đón học sinh một số khối lớp trở lại trường học tập trực tiếp từ ngày 11/10.

Cụ thể, tại buổi làm việc với đoàn khảo sát với Sở GD&ĐT Thành phố, huyện Cần Giờ yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo triển khai xét nghiệm PCR đối với toàn bộ đội ngũ giáo viên nhân việc nhằm đảm bảo an toàn trong công tác đón học sinh trở lại trường.

Đồng thời về phía Sở GD&ĐT đã đề nghị trường lưu ý bổ sung thêm các phương án cụ thể trong phân luồng học sinh, giáo viên khi vào trường ra lớp; bố trí không gian, thời gian học sinh học tập, vui chơi trường tại trường trong bối cảnh phòng dịch; thực hiện "một cung đường hai điểm đến"...

Ông Lê Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh An cho hay dự kiến trường tổ chức cho học sinh lớp 1, 2 (112 bé), trở lại trường từ ngày 11/10. Các khối lớp khác tiếp tục học online: "Huyện và ngành tiến hành kế hoạch xét nghiệm PCR cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Khi có kết quả âm tính nhà trường sẽ tổ chức giảng dạy trực tiếp để đảm bảo công tác phòng chống dịch và an toàn cho các cháu khi trở lại trường.

Nhà trường cũng đã xây dựng các phương án tổ chức cho học sinh trở lại trường và phương án phòng chống dịch bệnh. Khi được sự đồng ý chấp thuận của Sở và UBND huyện Cần Giờ, nhà trường sẽ tiến hành đón các cháu trở lại trường", VOH đưa tin.

Trước đó, ngày 29/9, UBND huyện Cần Giờ có văn bản gửi Sở GD&ĐT TPHCM xin ý kiến mở lại cửa trường trên địa bàn xã Thạnh An.

Theo đó, việc xin ý kiến này căn cứ trên kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn huyện từ sau ngày 15/9, với kết quả phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Thạnh An đã được kiểm soát. Xã đảo này được đánh giá là "vùng xanh" an toàn.

Theo phương án mà Trường THCS- THPT Thạnh An đề xuất, trường dự kiến cho 131 học sinh của 5 lớp, trong đó có 2 lớp khối 6, 2 lớp khối 9 và một lớp 12 đi học trở lại từ ngày 4/10. Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến.

Các lớp học của trường đều có sĩ số dưới 30 em, lớp 12 đông nhất là 30 em/lớp. Với sĩ số này, trường không phải chia đôi lớp và đảm bảo được quy định giãn cách theo dự thảo về bộ tiêu chí an toàn phòng dịch của ngành Giáo dục. Nhà trường bố trí thời lượng tiết học 50% trực tiếp và 50% trực tuyến.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Đọc thêm