Đội tàu chiến tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trong tập trận

(PLVN) - Các thủy thủ đoàn trên 6 tàu hộ vệ tên lửa và tàu tên lửa của Hạm đội Baltic của Nga trong cuộc tập trận vừa diễn ra đã ngăn chặn một cuộc tấn công trên không của kẻ thù giả định, hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí Hạm đội của Nga ngày 22/4 cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Hạm đội Baltic, trong quá trình triển khai ra biển, các thủy thủ đoàn của các tàu tên lửa nhỏ Mytishchi, Sovetsk, Liven và Passat cùng các tàu tên lửa Morshansk và R-257 đã thực hiện các cuộc pháo kích chống lại các mục tiêu mô phỏng vũ khí tấn công của kẻ thù giả định.

Các quả đạn pháo được bắn từ hệ thống pháo phản lực tự hành 152mm Akatsiya từ Mũi Taran ở Vùng Kaliningrad đóng vai trò là mục tiêu trên không trong cuộc tập trận.

“Các cuộc tập trận chiến đấu được thực hiện bởi 3 nhóm tàu xen kẽ. Các vụ bắn đạn pháo được thực hiện ở nhiều độ cao và khoảng cách khác nhau, sử dụng pháo AK-630 trên tàu. Các tàu đã kích hoạt khả năng tác chiến điện tử và gây nhiễu chủ động và bị động”, văn phòng báo chí của Hạm đội Baltic cho biết.

Vẫn theo tuyên bố của Hạm đội Baltic, các đội của các đơn vị tên lửa và pháo binh trên các tàu sẽ sớm diễn tập tấn công bằng tên lửa hành trình chống lại các mục tiêu trên biển và ven biển bằng các vụ phóng tên lửa điện tử.

Theo giới chức Nga, các tàu tên lửa nhỏ như tàu Mytishchi được trang bị tên lửa hành trình Kalibr. Đây là tên lửa có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào.

Bởi, trong chuyến bay, tên lửa này của Nga liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện. 

Kalibr được đánh giá là có những tính năng vượt trội tên lửa “Tomahawk” của Mỹ. Loại tên lửa này được phía Nga sử dụng lần đầu tiên trong chiến dịch chống lại các phần tử cực đoan ở Syria vào năm 2015.

Khi đó, tàu tên lửa của dự án 11661K Dagestan và các tàu tên lửa nhỏ của dự án 2163 Grad Sviyazhsk, Velikiy Ustyug và Uglich đã phóng tổng cộng 26 tên lửa hành trình Kalibr từ biển Caspian.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm