Đội tàu Nga khoe sức mạnh với tên lửa trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nhóm tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vừa tiến hành các cuộc diễn tập tấn công bằng tên lửa và pháo binh, đẩy lùi cuộc tấn công trên không của kẻ thù giả định và tấn công một mục tiêu trên biển ở Thái Bình Dương.
Tàu hộ vệ tên lửa Varyag của Nga.
Tàu hộ vệ tên lửa Varyag của Nga.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của văn phòng báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga ngày 30/6 cho hay, nhóm tàu của Hạm đội Thái Bình Dương bao gồm Tàu tuần dương tên lửa hộ vệ Varyag và tàu khu trục nhỏ Marshal Shaposhnikov đã tổ chức bắn tên lửa và pháo binh ở vùng biển Thái Bình Dương.

“Trong quá trình thực hiện các biện pháp thiết thực, các tàu chiến của Nga đã cùng nhau đẩy lùi một cuộc không kích của kẻ thù giả định. Cuộc tập trận nhằm kiểm tra hoạt động của các loại vũ khí trên tàu trong điều kiện khí hậu nóng nực”, văn phòng báo chí của Hạm đội Nga cho biết trong một thông cáo.

Tàu tuần dương Varyag đã sử dụng các hệ thống tên lửa phòng không Osa trên tàu trong quá trình tấn công các mục tiêu mô phỏng trên không.

Tàu chiến này cũng tiến hành khai hỏa pháo 130mm AK-130, hệ thống pháo đa năng 100mm A-190 và bệ phóng tự động 6 nòng AK-630 30mm trên tàu. Ngoài ra, thủy thủ đoàn của tàu chiến này cũng đã thực hiện các biện pháp tác chiến điện tử.

Nhóm hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương cũng tiến hành bắn pháo kích chống lại một mục tiêu trên biển. Trong hoạt động này, thủy thủ đoàn của hạm đội Thái Bình Dương đã khai hỏa hệ thống phòng không Osa nhằm vào mục tiêu mô phỏng một con tàu cỡ nhỏ.

Đọc thêm