“Đối thủ tưới nước để phá hỏng chiến thuật của chúng tôi“

(PLVN) - Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu mở màn, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng phía CLB Nam Định đã tưới nước trước trận đấu dẫn đến lối chơi của CLB Hà Nội phá sản.

Nam Định đã có chiến thắng đầy kiêu hãnh trước Hà Nội

Nam Định đã có chiến thắng đầy kiêu hãnh trước Hà Nội

Ông Nghiêm đã có những phàn nàn về chất lượng mặt sân của SVĐ Thiên Trường. Đồng thời, chiến lược gia này cũng khẳng định đó là một việc làm có chủ đích của đối phương.

“Mặt sân không tốt bất thường, hôm qua tập vẫn còn đẹp, nay mặt sân lại sấp nước. Mùa trước chúng tôi đã biết đối thủ sẽ tưới nước. Chuyện đó cũng bình thường vì đối thủ làm thế để phá lối chơi”, ông Chu Đình Nghiêm bày tỏ.

“Đối thủ tưới nước để phá hỏng chiến thuật của chúng tôi“ ảnh 1
SVĐ Thiên Trường luôn sôi động và nóng bỏng

Đáp trả quan điểm của ông Nghiêm, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng chính Nam Định cũng gặp nhiều khó khăn vì mặt sân trơn trượt chứ không riêng gì đội khách Hà Nội FC.

"Chúng tôi cũng bỡ ngỡ, không quen với mặt sân ướt như này, bị trượt chân, mất bóng nguy hiểm chứ đâu riêng gì Hà Nội.

Đó là khó khăn chung. Với thời tiết này, ban tổ chức phải tưới nước chăm sóc mặt cỏ để cỏ xanh tốt. Còn nếu không chăm sóc tốt, cỏ sẽ úa vàng"

Nhìn lại chiến thắng thuyết phục của đội nhà trước Hà Nội, HLV Nguyễn Văn Sỹ thể hiện niềm vui: "Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Hà Nội FC là đội bóng mạnh và đương nhiên chúng tôi phải lựa chọn lối chơi phù hợp, phòng ngự-phản công chứ không thể dâng lên đá được.

Vào trận, các cầu thủ đã thể hiện sự tập trung cao độ cộng với khát khao chiến thắng. Tinh thần toàn đội rất tốt và đã tự tin hơn nhiều sau chiến thắng khởi đầu mùa giải. Chúng tôi muốn dành tặng chiến thắng tuyệt vời này cho người hâm mộ Nam Định".

“Đối thủ tưới nước để phá hỏng chiến thuật của chúng tôi“ ảnh 2
Đây là sự mở đầu trong mơ của một đội bóng được đánh giá nghèo ở V.League 

Trong ngày khai màn V.League 2021, ít người có thể nghĩ đến những diễn biến trên sân Thiên Trường lại hấp dẫn đến như vậy. Kutaj Gramoz & Rodrigo giúp Nam Định dẫn trước 2 bàn ngay trong hiệp 1, và CLB Hà Nội suốt quãng thời gian sau đó không thể gỡ dù chỉ 1 bàn danh dự.

Thậm chí những phút cuối, ngày hội trọn vẹn tại thành Nam được khép lại bằng tình huống ấn định tỷ số của Gramoz. Đây chính là cú sốc đầu tiên tại mùa giải mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm