Đối tượng cướp ngân hàng tại Nghệ An bị bắt tại Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau gần 1 ngày truy tìm, hiện Cơ quan Công an đã bắt được đối tượng gây ra vụ cướp tại một ngân hàng có chi nhánh tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An.
Chi nhánh Ngân hàng Agribank tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An.
Chi nhánh Ngân hàng Agribank tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

Chiều 15/11, nguồn tin của Báo Pháp luật Việt Nam cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã bắt được nghi phạm gây ra vụ cướp tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An).

Theo đó, nghi phạm này bị bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Hiện thông tin chi tiết về danh tính cũng như động cơ gây án của nghi phạm chưa được công bố vì đang trong quá trình điều tra.

Trước đó, như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 14 giờ 18 phút ngày 14/11, một thanh niên bịt mặt đi vào ngân hàng Agribank chi nhánh thị xã Cửa Lò, bất ngờ dùng dao kề vào cổ khống chế một nữ giao dịch viên ngân hàng để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Tuy nhiên,trong lúc đối tượng chưa thực hiện hành vi lấy tiền thì cán bộ ngân hàng phát hiện và thực hiện ngay những biện pháp, kỹ năng trong việc phòng chống tội phạm. Do đó, đối tượng đã không thực hiện được hành vi và bỏ chạy.

Sau khi đối tượng bỏ chạy ra ngoài trụ sở, lực lượng bảo vệ và nhân viên ngân hàng tiếp tục truy đuổi. Tuy nhiên đối tượng dùng dao nhọn chống trả quyết liệt khiến quá trình đuổi gặp khó khăn. Đối tượng này sau đó leo lên xe máy dựng sẵn và tẩu thoát.