Đội tuyển Lào vẫn là một ẩn số

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -Đội tuyển (ĐT) Lào hội quân từ giữa tháng 9 với sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Singapore V.Selvaraj. Quả thật, họ như con nhân sư ẩn mình vì trong hơn 1 năm qua, đội bóng này gần như không thi đấu quốc tế.

Khả năng có 3 điểm trong ngày ra quân của thầy Park là rất lớn

Khả năng có 3 điểm trong ngày ra quân của thầy Park là rất lớn

Theo thống kê, ĐT Lào đã có tổng cộng 10 lần đối đầu với ĐT Việt Nam ở các trận chính thức. ĐT thuộc đất nước triệu voi chỉ hoà duy nhất 1 lần tại AFF Cup 1996. Khi ấy, ĐT Lào cầm hoà 1-1 trước ĐT Việt Nam.

Kể từ thời điểm đó đến nay, ĐT Lào thua 9 trận liên tiếp trước ĐT Việt Nam. Riêng ở AFF Cup, ĐT Lào đã thua 6 lần trước Việt Nam. Hai trận thua đậm nhất của ĐT Lào là tại SEA Games 1999 và AFF Cup 2007.

Khi đó, ĐT Lào đã thua ĐT Việt Nam với tỷ số 0-9.Trong tổng số 10 lần giáp mặt, ĐT Lào mới chỉ ghi được đúng 3 bàn thắng. Trong khi đó, họ đã phải chịu tới 44 bàn thua. Trong 7 lần gặp nhau gần đây, ĐT Lào thua trắng trước ĐT Việt Nam.

Do dịch COVID-19, nên Giải vô địch quốc gia Lào cũng bị hủy, nên chúng ta không có nhiều thông tin về đối thủ.

ĐT Lào hội quân từ giữa tháng 9 với sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Singapore V.Selvaraj. Quả thật, họ như con nhân sư ẩn mình vì trong hơn 1 năm qua, đội bóng này gần như không thi đấu quốc tế.

Huấn luyện viên Park Hang-seo nói: “Trận đầu tiên bao giờ cũng là trận đấu có nhiều áp lực. Chúng tôi cũng chưa có thông tin về ĐT Lào. Chúng tôi chỉ biết sẽ nỗ lực hết mình trong trận đấu này”

Dù rất tôn trọng đối thủ, nhưng nhiệm vụ của thầy Park là phải đánh bại ĐT Lào để cởi nút thắt tinh thần, mở đầu cho cuộc hành trình bảo vệ chức vô địch.

Niềm hy vọng lớn nhất của ĐT Lào đặt cả vào đôi chân của Billy Ketkeophomphone. Tiền đạo mang trong mình 2 dòng máu Pháp và Lào từng có nhiều kinh nghiệm ở giải Vô địch quốc gia và hạng Nhất Pháp.

Từ năm 2012 đến 2015, Billy đã chơi 101 trận cho CLB Tours ở hạng Nhất. Đỉnh cao sự nghiệp của Billy là chơi cho Angers và đội bóng tiếng tăm Auxerre.

Đội tuyển Lào vẫn là một ẩn số ảnh 1

Huấn luyện viên Selvaraj của ĐT Lào cho biết trước trận ra quân gặp ĐT Việt Nam: “Chúng tôi sẽ tính toán từng trận một. Chúng tôi có đội hình trẻ, đây là cơ hội tốt cho họ. Chúng tôi sẽ cố hết sức. Gặp đội tuyên Việt Nam ở trận đầu là nhiệm vụ khó khăn. Chúng tôi đều hiểu điều đó. Chúng tôi sẽ làm hết sức và thi đấu bằng tất cả mọi thứ chúng tôi có”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm