Đội tuyển nữ hủy tập huấn tại Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ quốc gia quyết định tiếp tục luyện tập tại Hà Nội và hủy tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh).

HLV Mai Đức Chung muốn sang UAE sớm để tập huấn

HLV Mai Đức Chung muốn sang UAE sớm để tập huấn

Việc thay đổi này nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các tuyển thủ trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết, đội đang chuẩn bị bước vào giai đoạn tập chiến thuật. HLV Mai Đức Chung đánh giá: “Sau 3 tuần tập luyện chủ yếu về thể lực, dưới sự hướng dẫn của HLV thể lực Cedric, các cầu thủ đã cho thấy những thay đổi tích cực, đặc biệt các cầu thủ bị chấn thương trước khi lên đội tuyển giờ đã hồi phục.

Riêng một số cầu thủ phục hồi chấn thương như Phạm Thị Tươi, Trần Thị Duyên hay Lại Thị Tuyết, tôi đã trao đổi với HLV Cedric về cường độ bài tập, để vận động viên thích nghi và đáp ứng tốt"

Cũng trong tuần vừa qua, các cầu thủ nữ đã trải qua bài kiểm tra thể lực đầu tiên với nhiều nội dung như chạy 8 phút, 6 phút, chạy tốc độ 10m, chạy tốc độ chữ T, sức bật và độ dẻo. Các cầu thủ đều hoàn thành với kết quả tốt. HLV Mai Đức Chung cho biết sẽ còn một lần kiểm tra nữa trước khi toàn đội lên đường đi tập huấn.

Nhóm cầu thủ CLB TP HCM trong đó có Huỳnh Như, Kim Thanh, hiện cũng đã hòa nhập tốt với toàn đội trong các buổi tập. Thậm chí, Huỳnh Như dù là cầu thủ lớn tuổi nhất đội nhưng vẫn được đánh giá khỏe nhất và có thể lực tốt với kết quả kiểm tra cao.

Đội tuyển nữ hủy tập huấn tại Quảng Ninh ảnh 1

Huỳnh Như vẫn giữ được thế lực rất tốt dù tuổi đã cao

HLV Mai Đức Chung cũng đặc biệt dành sự chú ý tới hai cầu thủ trẻ lần đầu lên tuyển là Đặng Thị Mai của Sơn La và Lê Thị Thùy Trang (Thái Nguyên). “Hai cầu thủ này lúc đầu còn bỡ ngỡ vì thực tế bài tập ở CLB khác trên tuyển. Mặc dù vậy, khi họp đội và được các cầu thủ lớn nhắc nhở, hỗ trợ thêm, các bạn đã dần giảm bớt sự ngỡ ngàng, bắt nhịp với toàn đội”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

“Bên cạnh đó, tôi cũng đang theo dõi hai cầu thủ vừa gọi tập trung trở lại sau một thời gian tạm nghỉ là Hoàng Quỳnh và Trần Thị Thùy Trang. Dù lớn tuổi và một thời gian không tập trung nhưng hai cầu thủ này vẫn rất cố gắng, theo kịp toàn đội và tập luyện rất tốt.

Ngoài thể lực, kỹ chiến thuật của đội đã hiểu và nắm bắt nhanh, hai cầu thủ vẫn đảm bảo thể lực, dẫn đầu trong các buổi tập, làm gương cho các bạn trẻ”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Do không đi Cẩm Phả, toàn đội sẽ tiếp tục duy trì giáo án rèn thể lực vào buổi sáng và dành thời gian các buổi chiều tập kỹ- chiến thuật.

Thời tiết tại Hà Nội khá nắng và nóng với nhiệt độ trung bình trên 37 độ, vì vậy ban huấn luyện đã lùi thời gian các buổi tập chiều muộn hơn 30 phút so với lịch tập trước đó (16h00).

Trong thời gian nửa cuối tháng 8, nếu tình hình dịch bệnh được đẩy lùi, ban huấn luyện xây dựng kế hoạch thi đấu giao hữu với “quân xanh” dự kiến là đội lão tướng hoặc đội nữ Hà Nội.

“Kế hoạch này cũng phụ thuộc nhiều vào tình hình dịch bệnh diễn biến như thế nào. Các cầu thủ đã quen với chiến thuật mà ban huấn luyện đang xây dựng. Các bạn trẻ cần nắm vững lối đá phối hợp của đội hơn.

Ngoài ra, BHL đề xuất lãnh đạo VFF cho sang UAE sớm để tập huấn, thi đấu giao hữu 2 trận với những đội bóng đá nữ khu vực Tây Á hoặc châu Âu. Hiện phòng chức năng đang cố gắng liên hệ và sắp xếp”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm