Thái Lan có đủ điều kiện tổ chức AFF Cup?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang đệ trình lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) xin đăng cai AFF Cup.

ĐT Việt Nam hiện là nhà vô địch AFF cup

ĐT Việt Nam hiện là nhà vô địch AFF cup

Tờ Siam Sport của Thái Lan cho biết, Liên đoàn bóng đá Thái Lan bày tỏ mong muốn đăng cai tất cả các trận đấu của AFF Cup 2020 trong bối cảnh dịch COVID -19 vẫn phức tạp.

Thái Lan rất tự tin khi từng tổ chức thành công các trận đấu ở AFC Champions League. Họ thực hiện quy tắc "bong bóng" để đảm bảo an toàn cho thành phần tham dự giải mà AFC đã đưa ra ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Chi tiết cụ thể về địa điểm đăng cai AFF Cup 2020 có thể được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á công bố tại lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 vào ngày 10/8.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ: “Mặc dù quyết tâm tổ chức giải đấu với thể thức và lịch trình hoàn chỉnh, bao gồm các trận đấu lượt đi và về tại tất cả các bảng đấu, chúng tôi cũng nhận thấy sự cần thiết trong việc chuẩn bị các phương án ứng phó với diễn biến của dịch COVID-19 như sử dụng các địa điểm thi đấu tập trung.

Sức khỏe và sự an toàn của các bên liên quan là sự ưu tiên hàng đầu của AFF khi xem xét các kế hoạch tổ chức giải đấu”.

Cuối năm ngoái, AFF quyết định lùi lịch thi đấu AFF Suzuki Cup 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo đó, giải đấu sẽ được tổ chức từ 5/12/2021 tới 1/1/2022.

AFF đang tích cực làm việc cùng các Liên đoàn thành viên và đơn vị hợp tác để cập nhật sớm nhất các diễn biến trong công tác tổ chức giải đấu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm