Đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng tại Robocon Châu Á – Thái Bình Dương

(PLO) - Chiều 27/8, đại diện trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) cho biết đội tuyển của trường Lạc Hồng đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại Robocon châu Á - Thái Bình Dương đã suất sắc giành chiến thắng. Tại chung kết, Việt Nam đã dẫn trước đội Malaysia, với thời gian 1 phút 16 giây và giành vô địch. 

Đội tuyển của ĐH Lạc Hồng đại diện cho Việt Nam dành chức vô địch

Đội tuyển của ĐH Lạc Hồng đại diện cho Việt Nam dành chức vô địch

Cuộc thi ROBOCON năm nay có 19 đội tuyển, đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Cuộc thi do Hiệp hội Phát thanh truyền hình châu Á - Thái Bình Dương tổ chức do Kênh truyền hình Nhật Bản NHK đăng cai. Và chủ đề cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương là “The Landing Disc” (Chiếc quạt giấy), được lấy cảm hứng từ trò chơi truyền thống “Tosenkyo” của Nhật Bản.

Cuộc thi yêu cầu các đội tuyển thiết kế robot có thể bắn được hết đĩa vào 7 cột khác nhau trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng khuyến khích các đội tuyển có những màn trình diễn kỹ năng đẹp mắt. 

Tham dự cuộc thi lần này đội tuyển Việt Nam có 13 thành viên đến từ ĐH Lạc Hồng. Đây là những sinh viên vừa đoạt chức vô địch ROBOCON toàn quốc tổ chức tại Ninh Bình. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm