Đội tuyển Việt Nam đón tin vui từ Xuân Trường

Quá trình hồi phục chấn thương của tiền vệ Lương Xuân Trường đang có tiến triển tốt và cầu thủ HA Gia Lai có khả năng trở lại sân cỏ sớm hơn dự kiến.

Trong quá trình tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia hồi tháng 10/2019, tiền vệ Lương Xuân Trường đã gặp phải chấn thương nặng khi anh bị đứt dây chằng chéo trước và phải sang Hàn Quốc để phẫu thuật và điều trị.

Sau khoảng hơn 2 tháng điều trị ở Hàn Quốc, chấn thương của Xuân Trường đã có nhiều tiến triển tích cực và cầu thủ người Tuyên Quang sẽ được phép trở về Việt Nam vào đầu tháng 1/2020 tới.

Đội tuyển Việt Nam đón tin vui từ Xuân Trường - 1

Xuân Trường có khả năng trở lại sân cỏ sau 3 tháng nữa

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Xuân Trường sẽ về nước vào ngày 10/1/2020 và tiếp tục quá trình phục hồi ở HA Gia Lai theo pháp đồ điều trị của các bác sĩ Hàn Quốc. Dự kiến, Xuân Trường sẽ cần thêm khoảng 3 tháng nữa để có thể quay trở lại thi đấu.

Đây thực sự là một thông tin rất vui dành cho CLB HA Gia Lai và đội tuyển Việt Nam. Xuân Trường cùng với Tuấn Anh, Hùng Dũng là tiền vệ quan trọng với HLV Park Hang Seo, trong mọi giải đấu.

Đặc biệt, vai trò của Xuân Trường lúc này ở đội bóng Phố Núi là vô cùng quan trọng vì ngoài yếu tố chuyên môn, anh còn đóng vai trò như một thủ lĩnh về tinh thần. Năm nay sau khi trở về từ Buriram United, Xuân Trường đóng vai trò quan trọng ở tuyến giữa HA Gia Lai.

Toàn bộ chi phí điều trị cho Xuân Trường đều được VFF chi trả khi anh bị chấn thương trong thời gian phục vụ đội tuyển. Nếu như mọi chuyện suôn sẻ, hy vọng Xuân Trường sẽ có thể kịp trở lại ở trận đấu với Malaysia tại Bukit Jalil ngày 31/3, tại vòng loại World Cup 2022.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm