Đội tuyển Việt Nam tiến một bậc trên BXH FIFA

(PLVN) - Với màn trình diễn thuyết phục tại giải giao hữu King's Cup 2019 trên đất Thái Lan vừa qua, đội tuyển Việt Nam sẽ được cộng tới 5,2 điểm lên 1232 điểm, đồng nghĩa với việc tăng thêm một bậc trên BXH FIFA sắp được công bố vào ngày 14/6 tới đây.

Với việc giành chiến thắng trước chủ nhà Thái Lan với tỷ số 1 - 0, đội tuyển Việt Nam được cộng thêm 4,5 điểm. Cùng với đó, nhờ việc cầm hòa đội xếp hạng 82 thế giới là Curacao trong 90 phút thi đấu chính thức, sau đó để thua sát nút 4 - 5 ở loạt sút luân lưu cân não, tuyển Việt Nam được cộng thêm 0,7 điểm nữa theo công thức tính mới của FIFA.

Đội tuyển Việt Nam tiến một bậc trên BXH FIFA ảnh 1
Với màn trình diễn thuyết phục tại giải giao hữu King's Cup 2019 trên đất Thái Lan vừa qua, đội tuyển Việt Nam sẽ được cộng tới 5,2 điểm lên 1232 điểm, đồng nghĩa với việc tăng thêm một bậc trên BXH FIFA sắp được công bố vào ngày 14/6 tới đây

Như vậy, sau King's Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã được cộng thêm tổng cộng là 5,2 điểm lên 1232,2 điểm và lên hạng 15 châu Á. 

Được biết, FIFA sẽ tiến hành phân nhóm hạt giống để phục vụ cho lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 dựa trên bảng xếp hạng FIFA tháng 7/2019, rất có thể đội tuyển Việt Nam sẽ nằm trong nhóm hạt giống số 2.

Đội tuyển Việt Nam tiến một bậc trên BXH FIFA ảnh 2
Và có thể Việt Nam sẽ nằm trong nhóm hạt giống số 2  tại vòng loại World Cup 2022

Dưới đây là bảng phân nhóm hạt giống dự kiến tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022:

Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Saudi Arabia, Trung Quốc

Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine)

Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, CHDCND Triều Tiên, Philippines, Đài Loan (Trung Quốc)

Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong (Trung Quốc), Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore)

Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal và 6 đội vượt qua vòng loại thứ nhất

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm