Đổi vị cho bữa cơm với cá sốt chua ngọt không thể ngon hơn

(PLO) - Món cá sốt chua ngọt đậm đà ăn kèm cơm trắng nóng hổi cực hợp đấy nhé!
Đổi vị cho bữa cơm với cá sốt chua ngọt không thể ngon hơn

Để làm cá sốt chua ngọt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

- 500g phi lê cá

- ¾ chén bột mỳ đa dụng

- ¼ muỗng cafe bột nở

- 1 muỗng canh bột bắp

- ½ muỗng cafe muối

- 1/8 muỗng cafe bột nghệ

- 1/8 muỗng cafe tiêu xay

- ¼ muỗng canh dầu mè

- 2/3 bát con nước soda (loại soda nhạt)

- Dầu ăn

Phần nước sốt

- ¼ củ hành tây, cắt miếng vuông

- ¼ quả ớt chuông đỏ, ¼ quả ớt chuông xanh, cắt miếng vuông

- 1 muỗng canh tương cà

- 50g dứa, cắt miếng vuông

- 50ml nước ép dứa

- 2 muỗng canh giấm gạo

- 1/3 chén nước

- ¼ muỗng cafe muối

- 2 muỗng canh đường

- 1,5 muỗng canh bột bắp (khuấy đều cùng 1 muỗng canh nước)

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị phi lê cá cắt thành khối vuông. Tiếp đến bạn chuẩn bị hỗn hợp bột: cho bột nở, tiêu xay, bột bắp, bột nghệ và muối trộn cùng với ¾ chén bột mỳ đa dụng rồi rót soda vào trộn đều cùng bột với dầu mè.

Bước 2: Bắc chảo ngập dầu lên bếp. Khi dầu nóng đều thì bạn cho phi lê cá nhúng bột vào chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng cafe dầu ăn, khi dầu nóng cho hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông vào.

Bước 4: Đảo cho ớt và hành tây thấm đều dầu thì tiếp tục cho dứa, nước ép dứa, giấm gạo, muối, đường, nước và hỗn hợp bột bắp vào khuấy đều ở lửa nhỏ trong 2 phút.

Bước 5: Cho cá ra đĩa, trút phần nước sốt vừa nấu xong lên trên. Dùng nóng.

Phần nguyên liệu sáng tạo cực kỳ đặc biệt từ nước soda để hòa bột thay vì phần nước lọc thông thường phần sốt chua ngọt đậm đà được nấu nóng hổi rồi trút lên cá vừa chiên xong về vẫn đảm bảo độ nóng giòn cho cá mà vẫn vừa miệng hấp dẫn. Đây chắc chắn là món ăn ngon bạn nên cho vào thực đơn của gia đình.

Đọc thêm