Nguyên liệu
Lòng non: 500g
Dưa muối chua: 1 bát
Cà chua: 2 quả
Tỏi, ớt, hành lá, rau răm, đường
Cách làm
Để món lòng xào dưa ngon và không bị đắng trước tiên bạn cần chọn đoạn lòng bé, ống ruột căng tròn đều, bề mặt có màu trắng hồng, bên trong có màu sữa và nhiều bột. Không nên chọn những đoạn lòng to, det và mỏng có dịch màu vàng bên trong thường đắng và dai.
Bước 1: Lòng sau khi mua về bạn lộn trái bóc sạch lớp màng mỡ, sau đó cho muối vào bóp thật kĩ rửa lại với nước sạch nhiều lần. Ngoài ra, bạn có thể dùng miếng gừng cho vào lòng rồi vuốt mạnh để những chất dịch theo đó ra ngoài. Cuối cùng dùng chanh xát để làm sạch lòng.
Bước 2: Lòng rửa ra thái miếng vừa ăn cho ra bát. Sau đó, bạn ướp lòng với gừng, hạt nêm khoảng 30’ cho ngấm gia vị.
Bước 3: Dưa chua các bạn nên chọn dưa có màu vàng óng, phần bẹ nhiều hơn phần lá ăn sẽ giòn hơn. Sau đó vắt sạch nước và rửa qua với nước lọc cho bớt chua.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn nóng, rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho lòng vào xào rồi múc ra đĩa. Kế đến, bạn cho cho cà chua và dưa vào đảo đều. Sau đó bạn cho lòng vào xào cùng rồi và nêm nếm gia vị vừa ăn.
Tiếp theo, cho hành tươi và rau răm vào đảo đều. Đĩa lòng xào dưa nóng hổi, giòn ngon dự là sẽ tốn cơm lắm đây.