Đón các anh về yên nghỉ trong lòng đất mẹ

(PLO) - Ngày 14/5, lễ đón nhận, an táng 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào đã diễn ra long trọng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc, TP. Đồng Hới (Quảng Bình). 

Hài cốt của các liệt sĩ được phủ Quốc kỳ và hoa tươi thắm ngày trở về.

Hài cốt của các liệt sĩ được phủ Quốc kỳ và hoa tươi thắm ngày trở về.

Dự lễ có đoàn công tác của các lực lượng như: Ban Công tác đặc biệt của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn (Lào) cùng đông đảo các lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương.

Đón các anh về yên nghỉ trong lòng đất mẹ ảnh 1
Đón các anh về ấm áp trong vòng tay của Nhân dân, đồng chí, đồng đội... 

Trong suốt giai đoạn mùa khô 2014 – 2015, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về việc quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào, Đội Công tác đặc biệt 589 thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã thực hiện tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 26 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam ở Quảng Bình hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào.

Đón các anh về yên nghỉ trong lòng đất mẹ ảnh 2
 Những nén tâm hương, những bông hoa tươi thắm dâng lên linh hồn các anh hùng liệt sĩ.

Tại lễ đón nhận, các đại biểu, đồng chí, đồng đội cùng đông đảo bà con Nhân dân đã kính cẩn dâng những vòng hoa tươi thắm, những nén tâm hương trước anh linh các liệt sĩ.

Các anh đã không tiếc máu xương, ngã xuống để cùng quân - dân nước bạn đấu tranh, gìn giữ nền độc lập, hòa bình cho Nhân dân các bộ tộc Lào và tình đoàn kết, hữu nghị của hai dân tộc Việt – Lào ngày càng gắn bó, keo sơn./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm