Đông bào Khmer Bạc Liêu luôn hướng về ngày hội toàn dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xác định bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tăng cường triển khai các nội dung tuyên truyền về cuộc bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống...

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đến đồng bào dân tộc Khmer, nêu cao tinh thần làm chủ, trách nhiệm, lựa chọn và bầu ra những đại biểu tiêu biểu có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện xứng đáng tham gia vào các cơ quan Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, làm cho ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Chủ tịch UBND xã Hưng Hội Nguyễn Hoàng Em (huyện Vĩnh Lợi), chia sẻ: “Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao, cấp ủy, chính quyền xã đã phối hợp với chức sắc, ban quản trị các chùa Khmer trên địa bàn xã, các thành viên “Câu lạc bộ 3 tích cực trong đồng bào dân tộc Khmer” tăng cường tuyên truyền cho chư tăng, phật tử và bà con nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước, thực hiện quyền và trách nhiệm của cử tri về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”.

Đông bào Khmer Bạc Liêu luôn hướng về ngày hội toàn dân ảnh 1
 Lực lượng Công an vận động đồng bào chư tăng, phật tử và bà con nhân dân huyện Vĩnh Lợi thực hiện nghiêm trách nhiệm, nghĩa vụ trong cuộc bầu cử.

Cùng với đó, lực lượng Công an cơ sở cũng tăng cường công tác tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kiên quyết không để các thế lực thù địch, phản động có hoạt động gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là những âm mưu “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” nhằm chống phá cuộc bầu cử.

Trao đổi với phóng viên, Hòa thượng Lý Sa Muôth - Chủ tịch danh dự Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu và Thượng tọa Tăng Sa Vong - Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu, chia sẻ: “Được chính quyền địa phương và Công an tuyên truyền về cuộc bầu cử, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh đã thông tin đến bà con đồng bào, nhất là chư tăng, chức sắc, phải làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân, thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND sắp tới”.

Đông bào Khmer Bạc Liêu luôn hướng về ngày hội toàn dân ảnh 2
Đồng bào chư tăng, phật tử và bà con nhân dân huyện Phước Long được lực lượng Công an tuyên truyền, vận động về cuộc bầu cử. 

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới được diễn ra thành công tốt đẹp; lực lượng Công an cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên phối hợp chư tăng, chức sắc, ban quản trị các chùa Khmer tuyên truyền để đồng bào dân tộc Khmer nắm và hiểu rõ về nguyên tắc, quy trình bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và HĐND, về quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân và trách nhiệm cử tri trong quá trình tham gia bầu cử. Do đó, bà con đồng bào rất vui mừng và phấn khởi vào cuộc bầu cử sắp tới.

Ông Danh Lấp (người dân ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long) háo hức chia sẻ: “Tôi đi vận đồng bà con trong họ tộc phải thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của một người công dân, bầu chọn ra người xứng đáng, đủ tâm, đủ tầm, có đạo đức, trí tuệ, có thể đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của bà con cử tri của tỉnh Bạc Liêu này”.

Bên cạnh sự chủ động tích cực của các ngành, các cấp, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm của toàn thể Nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc Khmer. Qua đó, thể hiện quyền và nghĩa vụ của mình, làm cho ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm