Đóng điện công trình trạm biến áp 220kV Châu Đức

(PLVN) - Hôm nay, 29/8, tại trạm biến áp (TBA) 220kV Châu Đức, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) đã phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện nghiệm thu thành công công trình TBA 220kV Châu Đức và đường dây (ĐD) đấu nối.

Trạm biến áp 220 kV Châu Đức vừa được đóng điện, chào mừng ngày Quốc khánh 2/9

Trạm biến áp 220 kV Châu Đức vừa được đóng điện, chào mừng ngày Quốc khánh 2/9

Dự án TBA 220kV Châu Đức do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, SPMB thay mặt EVNNPT điều hành quản lý dự án. Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng điện 3 là đơn vị tư vấn thiết kế, Công ty Dịch vụ kỹ thuật Truyền tải điện là đơn vị tư vấn giám sát, chịu trách nhiệm thi công là Công ty Cổ phần Xây lắp điện 1, sau hi dự án hoàn thành sẽ được bàn giao cho Công ty Truyền tải điện 4 quản lý vận hành.

TBA 220kV Châu Đức và đường dây đấu nối được xây dựng tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với diện tích đất xây dựng khoảng 4,45 ha. Phần ĐD đấu nối được xây dựng mới 1 tuyến ĐD 220 kV 4 mạch và 2 mạch trên 1 hàng cột với tổng chiều dài khoảng 2,4 km để đấu nối chuyển tiếp vào 2 mạch, giai đoạn này đấu vào 1 mạch của ĐD 220 kV Phan Thiết – Hàm Tân – Tân Thành hiện hữu.

Dự án được xây dựng để đảm bảo mục tiêu cung cấp điện cho phụ tải và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực lân cận; Hỗ trợ giảm tải cho các máy biến áp 220/110 kV tại các trạm biến áp 220kV Vũng Tàu; Xuân Lộc và giảm tải cho các đường dây 110kV trong khu vực. Tăng cường thêm sự liên kết, an toàn, ổn định và linh hoạt trong vận hành hệ thống điện khu vực miền Nam

Với sự cố gắng và nỗ lực của CBCNV SPMB và các đơn vị tham gia dự án đã hoàn thành đóng điện nghiệm thu công trình TBA 220kV Châu Đức, hoàn thành vượt tiến độ so với kế hoạch (quý IV/2020) thiết thực chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

(PLVN) -  Năm 1991, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty. Với tôn chỉ hoạt động dựa trên tiêu chí "Love & Care", thời gian qua công ty đã không ngừng phát triển bền vững mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống.

Đọc thêm