Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia có 2 lãnh đạo mới

(PLVN) - Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia vừa chính thức trao quyết định bổ nhiệm cho vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng giám đốc. Hai lãnh đạo nhận 2 vị trí này đều là “người quen cũ” của Tổng công ty.

Chủ tịch HĐTV EVN trao quyết định bổ nhiệm 2 vị trí lãnh đạo cao nhất của EVNNPT

Chủ tịch HĐTV EVN trao quyết định bổ nhiệm 2 vị trí lãnh đạo cao nhất của EVNNPT

Hôm qua (18/8/2020), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức Lễ trao Quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy, bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) EVNNPT cho ông Nguyễn Tuấn Tùng; trao Quyết định chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy, bổ nhiệm Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc (TGĐ) EVNNPT cho ông Phạm Lê Phú.

Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn điện lực Quốc gia (EVN), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Dương Quang Thành đã trao Quyết định, chúc mừng ông Nguyễn Tuấn Tùng và ông Phạm Lê Phú được giao nhiệm vụ mới.

Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá cao vai trò của EVNNPT trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển EVNNPT đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, ngày càng trưởng thành, phát triển và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ EVN giao.

Chủ tịch HĐTV EVN hy vọng rằng với năng lực và kinh nghiệm của mình, trên cương vị công tác mới, ông Nguyễn Tuấn Tùng và ông Phạm Lê Phú sẽ tiếp tục phát huy năng lực sở trường, trách nhiệm của mình cùng với Ban lãnh đạo EVNNPT giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục có những bước phát triển trong tương lai, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo EVN và sự tín nhiệm của lãnh đạo và toàn thể CBCNV EVNNPT.

Ông Nguyễn Tuấn Tùng sinh năm 1970, là Tiến sỹ Hệ thống điện, có chuyên môn sâu và thâm niên trong lĩnh vực điều độ, điều hành hệ thống điện, đã qua các chức vụ: Kỹ sư, Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Tính toán Hệ thống điện, Phó giám đốc Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Phó TGĐ EVNNPT, TGĐ EVNNPT.

Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia có 2 lãnh đạo mới ảnh 1
Ông Nguyễn Tuấn Tùng 

Phạm Lê Phú sinh năm 1972, là thạc sỹ Kinh tế Năng lượng, có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý kinh tế - kỹ thuật ngành điện, đã qua các chức vụ: Kỹ sư, chuyên viên Ban Kế hoạch EVN, Phó trưởng Ban Chuẩn bị đầu tư Điện hạt nhân và Năng lượng tái tạo thuộc EVN, Trưởng Ban TC&NS EVNNPT, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1), Phó GĐ EVNNPT.

Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia có 2 lãnh đạo mới ảnh 2
Ông Phạm Lê Phú 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Tùng và ông Phạm Lê Phú đã trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm, quan tâm của lãnh đạo EVN, của HĐTV, Ban TGĐ cùng toàn thể CBCNV Tổng công ty và bày tỏ quyết tâm bằng tất cả nhiệt huyết và khả năng của mình sẽ làm tròn nhiệm vụ được lãnh đạo cấp trên tin tưởng giao phó.

Đồng thời cùng tập thể lãnh đạo và người lao động tiếp tục đoàn kết phát huy tài năng, trí tuệ, những kinh nghiệm để hoàn thành tốt mục tiêu chiến lược của EVNNPT đã được đề ra là phát triển EVNNPT đến năm 2020 trở thành một trong bốn tổ chức truyền tải điện hàng đầu khu vực ASEAN, năm 2025 trở thành một trong các tổ chức truyền tải điện thuộc 10 nước hàng đầu châu Á và đến năm 2030 đạt trình độ tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực truyền tải điện

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tọa đàm tham vấn chuyên gia về kinh tế - xã hội do Văn phòng Quốc hội (QH) phối hợp với Ủy ban Kinh tế của QH tổ chức.

Nghe chuyên gia hiến kế chính sách dài hơn cho phát triển kinh tế hậu COVID-19

(PLVN) - Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, năm 2021, kinh tế Việt Nam có dấu hiệu chưa bắt nhịp, đồng điệu với kinh tế thế giới. Trong khi kinh tế thế giới và nhiều nước đảo chiều từ tăng trưởng âm của năm 2020 sang tăng trưởng dương năm 2021 thì Việt Nam tăng trưởng năm 2021 dự báo không đạt kế hoạch và tăng không đáng kể so với năm 2020.

Đọc thêm