Đồng minh thân cận của Tổng thống Trump bị kết án tù

(PLVN) - Ông Roger Stone – một đồng minh thân cận và là một người bạn của Tổng thống Mỹ Donald Trump – đã bị kết án 40 tháng tù giam.

Ông Roger Stone

Ông Roger Stone

Theo AFP, bản án ngày 20/2 được đưa ra với ông Stone sau khi ông ta vào tháng 11/2019 đã bị buộc tổng cộng 7 tội danh, trong đó có nói dối Quốc hội, giả mạo nhân chứng và cản trở cuộc điều tra của Hạ viện về việc liệu chiến dịch tranh cử của ông Trump có thông đồng với Nga để gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 hay không.

Với các tội danh này, các công tố viên đề nghị mức án 7 đến 9 năm tù với ông này vì tính chất nghiêm trọng của hành vi và tội danh của ông này.

Tuy nhiên, Thẩm phán Amy Berman Jackson cho rằng mức án đề nghị là quá cao và đưa ra mức án 40 tháng. Ngoài án tù, Stone còn bị kết án 2 năm tù treo sau khi mãn hạn tù và bị phạt hành chính 20.000 USD.

Ông Stone là đồng minh lâu năm của ông Trump, cũng là trợ lý hoặc cố vấn thứ 6 của Tổng thống Mỹ bị buộc tội trong khuôn khổ cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi án Nga can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ tại cuộc bầu cử năm 2016. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm