Ông Trịnh Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Đồng Nai cho biết, năm 2024, kết quả THADS về việc và về tiền đều vượt chỉ tiêu của Tổng cục THADS giao. Cụ thể, toàn ngành THADS Đồng Nai đã thi hành xong 20.529 việc trong tổng số 24.364 việc có điều kiện thi hành, tăng 5,47% so với cùng kỳ năm 2023, vượt chỉ tiêu 0,91%. Về tiền đã thi hành xong hơn 2.093 tỷ đồng, tăng hơn 7,99% so với cùng kỳ năm 2023, vượt chỉ tiêu 7,99%.
|
Ông Võ Tấn Đức Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ THADS tỉnh Đồng Nai phát biểu chỉ đạo. |
Bên cạnh đó, kết quả về thi hành án đối với các khoản thu cho ngân sách nhà nước cả về việc lần về tiền đều khả quan, đã thi hành xong 16.719 trên tổng số 24.412 việc phải thi hành, thu số tiền hơn 154 tỷ đồng trên số có điều kiện, đạt tỷ lệ 91% về việc và 59% về tiền.
Theo Cục THADS Đồng Nai, hoạt động cưỡng chế trong THADS cũng có nhiều thuận lợi khi người phải thi hành án tự nguyện thi hành án sau khi được các ban, ngành địa phương vận động, thuyết phục. Kết quả tự nguyện thi hành cưỡng chế 59 cuộc, có 365 trường hợp cưỡng chế thành công và 76 trường hợp chưa tổ chức cưỡng chế.
|
Cục trưởng Cục THADS tỉnh Đồng Nai Trịnh Ngọc Quỳnh báo cáo tại hội nghị. |
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức,Trưởng BCĐ THADS tỉnh Đồng Nai khẳng định những kết quả của ngành THADS đã góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của ngành, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh.
|
Thành viên BCĐ THADS tỉnh trao đổi tại hội nghị. |
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại trong hoạt động THADS như: số việc, số tiền chuyển kỳ sau để thi hành tương đối nhiều; kết quả thi hành án trên 3 năm, 5 năm có điều kiện thi hành, án kinh tế tham nhũng, tín dụng ngân hàng có tiến triển nhưng chưa cao, tổng vụ việc phải chuyển kỳ sau còn tồn nhiều. Vì vậy, Cục THADS cần có kế hoạch, tập trung xử lý hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời, công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành với cơ quan THADS còn chưa chặt chẽ, hiệu quả; vẫn còn một số thiếu sót, vi phạm về trình tự về thủ tục thi hành án của các Chấp hành viên.
Vì vậy, ông Võ Tấn Đức đề nghị toàn ngành THADS đoàn kết, thống nhất quyết tâm thực hiện thắng lợi, chỉ tiêu Tổng cục THADS giao năm 2025, trong đó đề cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, cũng như trách nhiệm của những người đứng đầu.
Ông Võ Tấn Đức yêu cầu các sở, ban, ngành, thành viên BCĐ cần tiếp tục phối hợp thực hiện hiệu quả chương trình công tác trọng tâm năm 2025 của BCĐ THADS tỉnh.