Đồng Nai: Hơn 40 trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mì

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi ăn bánh mì tại cửa hàng bánh mì Băng, tại phường Xuân Bình, TP Long Khánh (Đồng Nai), hàng chục trường hợp xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và nhập viện hàng loạt.

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng TP Long Khánh, trước đó vào chiều ngày 30/4 nhiều người ăn bánh mì kẹp thịt tại cơ sở bánh mì Băng - đường Trần Quang Diệu, P Xuân Bình, TP Long Khánh - đã xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, một vài người bị sốt. Một số trường hợp người dân đã tự mua thuốc uống tại nhà. Đến ngày 1/5, nhiều trường hợp chuyển nặng, phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Long Khánh. Bước đầu, bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột, tuy nhiên chưa có trường hợp nào bị nguy hiểm đến tính mạng.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND TP Long Khánh đã chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng, Phòng Y tế thành phố tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì Băng để xác minh làm rõ. Bước đầu cơ quan chức năng ghi nhận cơ sở kinh doanh này có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cơ sở có sử dụng 4 lao động trực tiếp, nhưng không có giấy tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận khám sức khoẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu thực phẩm, đa số nguyên liệu được mua ở các cửa hàng có địa chỉ tại TP Long Khánh.

Kiểm tra khu vực chế biến thực phẩm rộng khoảng 40m2, cơ quan chức năng xác định khu chế biến không gần nguồn nuôi ô nhiễm, có trang bị thiết bị dụng cụ để chế biến thực phẩm.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh.

Hiện cơ quan chức năng TP Long Khánh đã yêu cầu cơ sở bánh mì Băng tạm ngưng hoạt động kinh doanh chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Đọc thêm