Đồng Tháp tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 7/4, Uỷ ban Bầu cử tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử.

Tại Hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn về nhiệm vụ các Ban bầu cử và Tổ bầu cử; nội dung kiểm tra, giám sát trước và trong ngày bầu cử. Đặc biệt, lưu ý người ứng cử không được làm thành viên Ban bầu cử hoặc Tổ bầu cử ở đơn vị bầu cử mà mình ứng cử.

Đồng Tháp tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử ảnh 1
 Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử. Ảnh: dongthap.gov.vn

Bên cạnh đó, Ban bầu cử phải chịu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc các công việc như: Thi hành pháp luật về bầu cử, niêm yết danh sách cử tri và việc niêm yết danh sách những người ứng cử, bố trí các phòng bỏ phiếu và công việc bầu cử ở các phòng bỏ phiếu, nhận và phân phối tài liệu, phiếu bầu cử cho các Tổ bầu cử; tổng hợp và kiểm tra biên bản kết quả kiểm phiếu bầu cử, giải quyết khiếu nại, tố cáo…

Theo thông tin từ Hội nghị, buổi bỏ phiếu bầu ĐBQH khoá XV và ĐB HĐND các cấp sẽ bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối ngày 23/5/2021, có thể sớm hơn nhưng không được trước 5 giờ sáng, có thể kết thúc muộn hơn nhưng không quá 9 giờ tối.

Ngoài ra, các thành viên Tổ giúp việc Ủy ban Bầu cử tỉnh cũng đã hướng dẫn cách kiểm phiếu và lập các mẫu biên bản bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp theo Nghị quyết số 41/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử quốc gia; hướng dẫn các biểu mẫu trung gian hỗ trợ kiểm tra kết quả bầu cử.

Cùng chuyên mục
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Đọc thêm