Đợt không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng thế nào đến Hà Nội và các khu vực?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ C...

Không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng tối và đêm nay, 26/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sáng sớm và ngày mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ tối và đêm nay đến ngày mai, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ gần sáng và ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến ngày 27/3 có mưa rào và dông. Ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C.

Từ gần sáng và ngày mai, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 1,5-2,5m. Từ ngày mai, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2-3m.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm