Đợt rét khô này kéo dài tới ngày nào ở Hà Nội?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ nay đến ngày 24/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ít mưa, ngày có nắng; trời rét đậm, có nơi rét hại, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có rét hại...

Sáng nay, 23/2, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu khắp khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và Nam Trung Bộ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ nay đến ngày 24/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ít mưa, ngày có nắng; trời rét đậm, có nơi rét hại, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có rét hại, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 7-10 độ C, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao của Bắc Bộ có nơi dưới 0 độ C và khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối;

Khu vực Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa. Trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ C.

Từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C.

Nhận định thời tiết Hà Nội và các khu vực trong cả nước những ngày sắp tới, Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, khu vực Hà Nội từ nay đến 28/2 có mưa vài nơi; riêng từ 27/2 sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Trời rét, riêng hôm nay và 24/2 trời rét đậm, có nơi rét hại.

Từ ngày 1/3 có mưa vài nơi; sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng sớm trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ từ đêm 24/2 đến ngày 28/2 có mưa vài nơi; từ ngày 27/2 sáng sớm có nơi có sương mù, trời rét; riêng 24/2 trời rét đậm, có nơi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Từ ngày 1/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ từ nay đến 28/2 có mưa vài nơi; từ 27/2 sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trời rét; ngày 23-24/2, trời rét đậm, có nơi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Từ ngày 1/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, đêm và sáng sớm trời rét.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ nay đến 28/2, phía Bắc có mưa vài nơi, từ ngày 27/2 có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác, trời rét; riêng hôm nay và 24/2 phía Bắc trời rét đậm.

Từ ngày 1/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, đêm và sáng trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 24/2 đến 28/2 phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 1/3 có mưa rào và dông vài nơi.

Tây NguyênNam Bộ những ngày tới phổ biến hình thái chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông

(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,0; phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

Đọc thêm