ĐT Việt Nam có đá vòng loại thứ 3 World Cup trên sân nhà không?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang gấp rút hoàn thiện các ý kiến của các cơ quan chức năng để trở lời AFC về đề nghị cho ĐT Việt Nam đá sân Mỹ Đình tại vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á.

Khán giả rất mong chờ ĐT Việt Nam được chơi trên sân nhà

Khán giả rất mong chờ ĐT Việt Nam được chơi trên sân nhà

Do yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), ngày 16/7 tới sẽ là hạn chót cho các Liên đoàn chốt đăng ký sân nhà cho vòng loại 3 World Cup 2022.

Cũng với đăng ký sân nhà, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) còn phải đăng ký sân trung lập để dự phòng. Với tình hình dịch đang diễn biến rất phức tạp hiện tại, việc tổ chức các trận đấu ở Việt Nam là rất khó bởi quy định cách ly với người nhập cảnh nghiêm ngặt.

Sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh mong muốn ĐT Việt Nam được thi đấu trên sân vận động Mỹ Đình với cơ chế riêng mà nhiều nước đã áp dụng.

"Chúng tôi sẽ xin ý kiến các bộ, ngành liên quan đến công tác chuyên môn phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Từ đó, các bộ, ngành sẽ tham mưu với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 xem xét về mặt cơ chế với thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Theo tôi được biết, về cơ chế di chuyển thì đang theo dạng khép kín, hay gọi là "bong bóng". Tức là các đội sẽ di chuyển từ khách sạn đến sân tập và sân thi đấu. Cơ chế này Việt Nam cũng đang áp dụng với các chuyên gia. VFF sẽ trả lời sau khi có phản hồi từ các đơn vị liên quan.

Các bộ, ngành đều biết tình yêu bóng đá của nhân dân Việt Nam và chắc chắn sẽ tạo điều kiện cao nhất có thể để các trận đấu của tuyển Việt Nam diễn ra ở Việt Nam. VFF sẽ xin phép đề xuất theo cơ chế mà các nước khác áp dụng đối với những người đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19", ông Lê Hoài Anh cho biết.

Về yêu cầu phải có VAR tại vòng loại thứ 3 này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: "Chúng tôi đã mượn AFC hệ thống VAR theo dạng tạm nhập tái xuất để phục vụ cho các trận đấu của tuyển Việt Nam để đảm bảo đúng quy định.

Toàn bộ hệ thống VAR gồm thiết bị và nhân sự sẽ do người của AFC điều hành. Sân vận động Mỹ Đình hoàn toàn đủ hạ tầng để lắp đặt hệ thống VAR".

Cùng chuyên mục

Đọc thêm