Dự án khu dân cư ở Hải Dương dành hơn 50% diện tích cho cây xanh và đường giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để tạo một không gian xanh, thoáng mát Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt Lai Cách chỉ thiết kế chưa tới 25% diện tích đất ở; đất cơ quan chiếm 15% và dành tới hơn 52% diện tích cho cây xanh và đường giao thông.

Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt Lai Cách đang trong giai đoạn xây dựng hạng tầng kỹ thuật.

Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt Lai Cách đang trong giai đoạn xây dựng hạng tầng kỹ thuật.

Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt Lai Cách (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) nằm ở vị trí “đắc địa” ngay trên tuyến Quốc lộ 5 huyết mạch Hà Nội- Hải Phòng và sát bên một trong những khu công nghiệp lớn nhất Hải Dương - Khu công nghiệp Đại An. heo quy hoạch chi tiết dự án này có tổng diện tích 71.493m2, dự kiến quy mô dân số gần 1.000 người.

Để tạo một không gian xanh, thoáng mát khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt Lai Cách chỉ thiết kế chưa tới 25% diện tích đất ở; đất cơ quan chiếm 15% và dành tới hơn 52% diện tích cho cây xanh và đường giao thông.

Dự án khu dân cư ở Hải Dương dành hơn 50% diện tích cho cây xanh và đường giao thông ảnh 1

Phối cảnh Dự án Khu cơ quan và dân cư phía Đông cầu vượt Lai Cách.

Đây là dự án có vị trí "đắc địa" ở Hải Dương Bên cạnh đó, do nằm ở vị trí trung tâm hành chính của huyện Cẩm Giàng, nên trong vòng bán kính 300m, khu đô thị có đầy đủ các tiện ích như: Trung tâm hành chính Huyện; chợ trung tâm thị trấn Lai Cách; Trường học cấp 1, 2, trường chuyên Nguyễn Huệ; Quảng trường, công viên và Trung tâm y tế.

Đại diện UBND huyện Cẩm Giàng chia sẻ: Với mục tiêu hình thành một khu cơ quan và dân tập trung văn mình, hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật; chỉnh trang đô thị và tạo cảnh quan cho khu vực trung tâm nên dự án rất được chính quyền quan tâm. Hiện dự án đã được bàn giao đất và cấp phép xây dựng.

Tuy nhiên đến nay vẫn còn 2 hộ gia đình chưa nhận tiền bồi thường, chính quyền và doanh nghiệp đã nhiều lần đến tận nhà họ để tuyên truyền, vận động, giải thích. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ giải phóng xong và bàn giao nốt diện tích còn lại để dự án được xây dựng đúng tiến độ.

Cùng chuyên mục
Dàn lãnh đạo các tỉnh ‘nhúng chàm’ liên quan sai phạm đất đai

Dàn lãnh đạo các tỉnh ‘nhúng chàm’ liên quan sai phạm đất đai

Thời gian gần đây, hàng loạt lãnh đạo ở các tỉnh thành trên cả nước như Khánh Hòa, Bình Dương, Quảng Ninh,… liên tục bị kỷ luật, thậm chí bị công an khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến sai phạm đất đai, gây thất thoát hàng nghìn tỉ cho ngân sách Nhà nước.

Đọc thêm