Du khách thích thú khi bắt gặp Bí thư Đà Nẵng đi một mình trên bãi biển

(PLO) - 2 ngày nay, bức ảnh vô tình chụp Bí thư  Nguyễn Xuân Anh đang một mình đi theo dõi tình hình ô nhiễm biển Đà Nẵng được một hướng dẫn viên du lịch ghi lại khiến người dân và du khách tỏ ra yêu mến.

Hình ảnh Bí thư Nguyễn Xuân Anh trao đổi với người dân tại bãi biển được khách vô tình ghi lại

Hình ảnh Bí thư Nguyễn Xuân Anh trao đổi với người dân tại bãi biển được khách vô tình ghi lại

Anh Lê Minh Hải, chủ nhân bức ảnh cho biết, trong lúc đưa khách đi tắm biển tại bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) vào chiều ngày 7/9, anh tình cờ bắt gặp hình ảnh này và ghi lại. Thời điểm trên, Bí thư đi một mình,  đang trao đổi với chị Nguyễn Thị Chính (Hộ kinh doanh số 6, bãi biển Mỹ Khê) để nghe trinh bày về vấn đề sạt lở ở ngay cửa miệng cống xả thải.

Theo anh Lê Minh Hải, hình ảnh đẹp này khiến khách đoàn của anh ra thích thú và bày tỏ sự yêu mến, đồng thời họ cũng mong muốn “Bí thư có chính sách sớm để bảo vệ bãi biển đẹp của Đà Nẵng”. Sau đó, hình ảnh được đưa lên mạng xã hội với rất nhiều lượt theo dõi.

Du khách thích thú khi bắt gặp Bí thư Đà Nẵng đi một mình trên bãi biển ảnh 1
Hình ảnh anh Hải đưa lên mạng xã hội thu hút rất nhiều lượt chia sẻ

Xác nhận của Thành ủy Đà Nẵng, sau khi xem qua các báo cáo về tình hình ô nhiễm bãi biển vào chiều ngày 7/9, Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã quyết định âm thầm đi thị sát một mình. Khi hình ảnh lan truyền, các cán bộ, nhân viên tại đây mới biết. 

Trong rất nhiều lần đi thị sát, Bí thư Xuân Anh cũng đã nhấn mạnh, Đà Nẵng là thành phố du lịch, hướng đến thành phố môi trường nên chính quyền rất chú ý, quan tâm và cầu thị về vấn đề người dân phản ánh liên quan ô nhiễm bãi biển. Tuy nhiên, cũng cần phải hiểu, do mật độ dân số, du khách đông, kéo theo lượng nước thải sinh hoạt tăng lên gấp 3-4 lần. Trong khi đó, các máy bơm tại đây đã vận hành 10 năm, công suất bơm không đáp ứng yêu cầu xử lý nước thải hiện tại. Đà Nẵng vẫn đang cố gắng, nổ lực từng ngày để khắc phục.

Trước đó, báo PLVN đã có bài phản ánh về tình trạng bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng bị đe dọa bởi ô nhiễm, mùi hôi thối…của các cống xả thải. Đặc biệt tại cống xả thải trước khu vực khách sạn Holiday (đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn) mùi hôi thối bốc lên, nhiều du khách đi qua khu vực này phải bịt mũi, tìm nơi khác để tắm biển. Ngoài ra, cống xả thải ở phía bãi biển Thọ Quang (đoạn đối diện nhà hàng Cua Biển, quận Sơn Trà), nước cũng đen ngòm, mùi nồng nặc.

Các hộ kinh doanh ở khu dịch vụ kinh doanh số 6, bãi biển Mỹ Khê than phiền, năm nay mùa hè nước thải nhiều, gây ô nhiễm nghiêm trọng. Người dân phải tự san lấp cát để bớt mùi hôi, níu giữ du khách ngồi ngắm biển. Sau đó, chính quyền Đà Nẵng yêu cầu các sở ban ngành liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý. Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đi kiểm tra đã phát hiện 3 công trình xây dựng khách sạn đang thi công tầng ngầm và có bơm nước từ tầng ngầm xả vào hệ thống xả thải của thành phố.

Mới nhất, ngày 6/9 vừa qua, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng phối hợp với Sở Xây dựng Đà Nẵng và các cơ quan đơn vị tập trung các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường, cảnh quan tại các cửa xả ven biển, nhất là các cửa xả tại khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê và Sao Biển.

Theo nội dung văn bản, chính quyền Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị nêu trên kiểm tra, chỉ đạo Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải bố trí nhân lực, thiết bị để kịp thời san gạt, đắp cát hạn chế chảy tràn, xói lở bãi biển gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. 

Đồng thời, phối hợp Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP. Đà Nẵng nghiên cứu lắp đặt biển báo khuyến nghị hạn chế tắm biển tại khu vực các cửa xả, nghiên cứu việc tái sử dụng nước thải đã qua xử lý tại các trạm xử lý nước thải để phục vụ các mục đích như tưới cây, vệ sinh đường phố…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm