Đưa hệ thống DSA vào hoạt động tạo cơ hội cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ, tim mạch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 cho biết, đơn vị vừa công bố quyết định Đơn vị Trung tâm can thiệp tim mạch và đột quỵ; đồng thời, đưa hệ thống máy chụp mạch số hoá xoá nền một bình diện treo trần DSA (Hệ thống DSA) hiện đại vào hoạt động.
Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đưa hệ thống DSA vào hoạt động tạo cơ hội sống cho bệnh nhân bị đột quỵ tim mạch
Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đưa hệ thống DSA vào hoạt động tạo cơ hội sống cho bệnh nhân bị đột quỵ tim mạch

Đây là hệ thống thực hiện được hầu hết các kỹ thuật cao trong bệnh lý đột quỵ, can thiệp tim mạch, can thiệp mạch máu ngoại biên, hỗ trợ điều trị ung thư, điện sinh lý cơ tim, đặt máy tạo nhịp tim, chẩn đoán và can thiệp tim bẩm sinh, đặt Stengraft, thay van động mạch chủ qua da...

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, ngoài các bệnh nhân COVID-19, thì các bệnh nhân đến từ vùng dịch không thể đến trực tiếp khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế mà được phân luồng đến khám chữa bệnh tại Cơ sở 2. Chính vì vậy, việc kịp thời đưa Hệ thống DSA hiện đại vào hoạt động tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2 sẽ mở ra nhiều cơ hội cứu sống cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch như là tim mạch và đột quỵ.

Đưa hệ thống DSA vào hoạt động tạo cơ hội cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ, tim mạch ảnh 1

Đây là hệ thống thực hiện được hầu hết các kỹ thuật cao trong bệnh lý đột quỵ, can thiệp tim mạch, can thiệp mạch máu ngoại biên, hỗ trợ điều trị ung thư...

Tại lễ công bố, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã chân thành cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc phối hợp, tạo mọi điều kiện để đảm bảo quyền lợi của người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế khi đến khám chữa bệnh tại đơn vị.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có Quyết định số 3616/QĐ-BYT ngày 29/7/2021 Phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 nặng” và chỉ định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2. Trung tâm này có quy mô 500 giường Hồi sức tích cực, phục vụ điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 từ Quảng Bình đến Khánh Hoà.

Đọc thêm